Bé bị viêm phế quản tái đi tái lại là tại sao?

 

Bé bị viêm phế quản tái đi tái lại: Viêm phế quản hay xảy ra ở trẻ nhỏ do sức đề kháng hệ hô hấp còn yếu, virut dễ xâm nhập và gây bệnh. Viêm phế quản ở trẻ không phải bệnh lý nghiêm trọng, có thể tư khỏi mà không cần dùng đên thuốc, tuy nhiên sự chủ quan, lơ là và điều trị không đúng cách đã khiến căn bệnh này thường xuyên tái di tái lại nhiều lần với tình trạng xấu dần.

Tại sao trẻ bị viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần

Tại sao bé bị viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần, chuyên gia chỉ ra một số lý do chính như sau:

  • Đầu tiên và phổ biến nhất là do sự tấn công của virut, vi khuẩn làm phế quản (cuống phổi) bị phù nề, sưng tây và có các triệu chứng viêm phế quản.
  • Điều kiện khí hậu thất thường, âm ướt, lạnh đột ngột hoặc quá nóng khiến viêm nhiễm lâu lành, thậm chí trở nên nặng nề hơn.
  • Môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, nhiều khói thuốc, hóa chất độc hại.

Liên kết hữu ích: 

Biểu hiện của trẻ bị viêm phế quản tái đi tái lại lâu ngày là gì?

Dựa vào biểu hiện của bé là cách đơn giản nhất và dễ quan sát nhất để giúp các cha mẹ nhận biết trẻ đang bị tái phát viêm phế quản. Nếu trẻ có các triệu chứng ho và sốt kéo dài: triệu chứng đầu tiên và kéo dài nhất kho trẻ bị viêm phế quản là ho, nếu các triệu chứng khác biến mất sau vài ngày thì ho sẽ kéo dài hàng tuần đến nửa tháng. Tuy nhiên nếu ho cứ thuyên giảm rồi lại nặng lên, biến mất rồi lại xuất hiện, đặc biệt là kèm theo hiện tượng sốt thì rất có thể viêm phế quản đang tái đi tái lại.

Bé bị viêm phế quản tái đi tái lại ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Bệnh viêm phế quản không được điều trị dứt điểm, để bé bị viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần sẽ tạo ra những ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe và sự phát triển của bé.

  • Suy giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch nên trẻ rất dễ mắc các bệnh lý khác.
  • Ho kéo dài khiến cổ họng đau rát, trẻ mệt mỏi, hay quấy khóc, chán ăn, bỏ bú, sút cân, dẫn đến suy dinh dưỡng.
  • Viêm phế quản là chức năng hệ hô hấp suy giảm, ảnh hưởng đến lượng không khí vào phổi, từ đó cơ thể sẽ luôn nằm trong tình trạng thiếu oxy khiến thể chất và trí tuệ trẻ kém phát triển.

Bé bị viêm phế quản tái đi tái lại là tình trạng tương đối nguy hiểm mà cha mẹ cần lưu ý, lúc này, phế quản nói riêng và hệ hô hấp nói chung đã có những tổn thương nhất định, nếu không tìm cách để xử lý tận gốc viêm phế quản ở trẻ em sẽ phát triển thành mãn tính hoặc các bệnh nặng hơn, điển hình như hen suyễn.

admin / Tháng Ba 27, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *