Bệnh học viêm phế quản cấp và cách điều trị Hiệu Quả

 

Bệnh học viêm phế quản cấp là tình trạng đường hô hấp bị viêm nhiễm, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đối tượng dễ mắc bệnh nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị sẽ để lại nhiều biến chứng khiến người bệnh mệt mỏi. Vậy điều trị bệnh học viêm phế quản cấp như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh học viêm phế quản cấp và cách điều trị Hiệu Quả

Những điều cần biết về bệnh học viêm phế quản cấp

Bệnh viêm phế quản cấp xuất hiện do niêm mạc phế quản bị tổn thương làm hạn chế chức năng đường thở, từ đó dẫn đến các biểu hiện của bệnh như ho, khó thở, sốt, có thể có đờm hoặc không.

Viêm phế quản cấp bệnh học là một bệnh lý không khó chữa nếu có phác đồ điều trị đúng đắn và kịp thời. Ngoài ra bệnh học viêm phế quản cấp cũng có thể tự khỏi nếu nguyên nhân gây bệnh là virus.

Để có phác đồ điều trị bệnh học viêm phế quản cấp hiệu quả chúng ta cần nắm được biểu hiện của bệnh qua từng giai đoạn

Viêm phế quản cấp bệnh học giai đoạn đầu sẽ có những biểu hiện như hắt hơi, sốt, sổ mũi, ho nhiều về đêm và sáng sớm. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện và triệu chứng nặng hơn.

Bệnh học viêm phế quản cấp giai đoạn sau người bệnh sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, toàn thân đau nhức, ho nhiều đờm màu trắng hoặc xanh, sốt cao hơn. Nặng hơn nữa mặt mũi sẽ tím tái, da mặt xanh tím.

Điều trị bệnh học viêm phế quản cấp như thế nào?

Khi bệnh viêm phế quản cấp được chuẩn đoán chính xác chúng ta dễ dàng đưa ra cách điều trị viêm phế quản cấp đúng đắn. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh học viêm phế quản cấp theo Đông Y và Tây Y.

Điều trị bệnh học viêm phế quản cấp bằng thuốc Tây

Thuốc thường dùng để điều trị viêm phế quản cấp là thuốc long đờm, thuốc kháng viêm, kháng khuẩn. Các loại thuốc này có công dụng thuyên giảm tình trạng viêm phế quản cấp. Bên cạnh việc dùng thuốc uống người bệnh cũng có thể được các bác sĩ kê thêm thuốc ngậm nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Điều trị bệnh học viêm phế quản cấp bằng thuốc dân gian

Ưu điểm của điều trị viêm phế quản bằng các bài thuốc dân gian là không để lại tác dụng phụ, không gây hại cho sức khỏe. Một số bài thuốc dân gian dùng chữa bệnh học viêm phế quản cấp như chanh đào ngâm mật ong, gừng và mật ong. Hầu hết các bài thuốc này được dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên việc điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian này chỉ dành cho những trẻ mắc bệnh giai đoạn đầu nhẹ. Khi bệnh nặng cần phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời và đúng cách.

Bên cạnh việc điều trị cần cho trẻ bị viêm phế quản cấp bệnh học uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ dưỡng chât, các loại vitamin để tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về viêm phế quản cấp bệnh học trên đây có thể giúp cho bạn đọc có biện pháp tốt nhất trong việc điều trị bệnh học viêm phế quản cấp.

admin / Tháng Tư 16, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *