Tuyệt chiêu chữa bệnh viêm phế quản cấp ở người lớn hiệu quả

 

Viêm phế quản cấp ở người lớn là giai đoạn đầu của bệnh viêm phế quản nói chung, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm khuẩn nhanh, ngắn hạn ở các phế quản, đôi khi có kèm theo nhiễm khuẩn đường hô hấp. Nếu không điều trị dứt điểm căn bệnh này sẽ dẫn tới phế quản viêm mãn tính hay còn bệnh viêm phế quản mãn tính.

Để ngăn chặn tình trạng viêm phế quản mãn tính có thể xảy ra bạn phải tiêu diệt những rirus gây bệnh và vi khuẩn gây bệnh ngay từ những ngày đầu mới mắc bênh.

bệnh viêm phế quản cấp ở người lớn

Bệnh viêm phế quản cấp tính ở người lớn cơ bản cũng tương tự như bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên do ở người lớn có sức đề kháng tốt hơn nên việc điều trị bệnh có phần dễ dàng hơn. Các ban có thể tham khảo cách chữa viêm phế quản cấp ở người lớn theo những cách dưới đây.

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp tính ở người lớn

Viêm phế quản cấp ở người lớn thường có những biểu hiện là ho khan, ho có đờm màu trong hoặc màu trắng, xám, xanh, tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh ở từng người. Người bệnh sẽ cảm thấy khó thở, gắng gượng, thở khò khè, sốt và ớn lạnh.

Những triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp tính ở người lớncó thể kéo dài vài tuần hoặc nhiều tháng. Nếu nguyên nhân gây nên bệnh là do virus thì bệnh đôi khi có thể tự khỏi mà không cần tới thuốc để điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới bội nhiễm có mặt của virut và vi khuẩn.

Viêm phế quản cấp ở người lớn không phải là mối nguy hại lớn nhất nhưng nếu xuất hiện nhiều lần thì bệnh có thể biến chứng như viêm phế quản mãn, hen phế quản hoặc các bệnh hen phế quản phổi.

Phương pháp chữa viêm phế quản cấp ở người lớn

Uống nước thường xuyên

Uống nhiều nước giúp, sẽ giúp loãng đờm hỗ trợ chữa viêm phế quản cấp ở người lớn hiệu quả, tránh tình trạng tắc nghẽn và sung huyết. Bạn có thể dùng nước lọc hoặc nước chanh ấm pha chút mật ong hàng ngày rất có lợi cho cổ họng bạn khi ho quá mức. Chú ý, tuyệt đối không nên uống rượu.

Nghỉ ngơi thật nhiều

Người lớn thường bận bịu lo toan công việc hàng ngày, hàng giờ. Nhưng bạn nên giảm tải khối lượng công việc và ngủ thật nhiều. Các bác sỹ cho biết, nếu bạn ngủ đầy đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp duy trì chức năng miễn dịch mạnh mẽ. Nếu viêm phế quản cấp tính ở người lớn không nghỉ ngơi đầy đủ thì cơ thể bạn sẽ không có đủ sức để chống trọi với bệnh tật

Tránh tiếp xúc nơi môi trường độc hại

Người có sức khỏe kém dễ dàng mắc các bệnh liên quan đến yếu tố môi trường, khi không khí trở lạnh vì nó có thể làm tăng nặng những triệu chứng của bệnh viêm phế quản cấp người lớn. Ngoài ra ngưng hút thuốc lá hoặc hít khói bệnh nhân phải giữ gìn môi trường xung quanh luôn xanh sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên tránh xa với tất cả yếu tố ô nhiễm môi trường, không khí lạnh vì nó có thể làm tăng nặng những triệu chứng của bệnh viêm phế quản cấp ở người lớn. Ngoài ra, ngưng hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc giúp giảm khả năng phát triển bệnh thành viêm phế quản mãn tính. Tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa đồ gia dụng, nước hoa, phấn hoa.

Uống thuốc ho

Uống thuốc ho giúp ngăn chặn chat nhầy gây nhiễm trùng hô hấp, tuy nhiên bạn không nên tự ý mua thuốc mà phải đi gặp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám để được kê đơn. Việc tự ý mua thuốc còn có nguy cơ khiến bệnh nhân bị nhờn thuốc và không tốt cho sức khỏe.

Uống thuốc giảm đau

Bệnh nhân bị viêm phế quản cấp ở người lớn có thể tức ngực và khó thở. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau không có tác dụng chữa viêm phế quản khỏi hẳn và không nên dùng aspirin, acetaminophen nếu bạn đang dùng thuốc ho có chứa thành phần giảm đau trong đó.

Các loại thảo dược như trần bì có thể chữa viêm phế quản cấp ở người lớn hiệu quả. Tất cả những biện pháp chữa viêm phế quản cấp tính nêu trên chỉ mang tính chất nhất thời hoặc bổ trợ nhưng không thể chữa được tận gốc.

admin / Tháng Tư 2, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *