Bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em nguy hiểm như thế nào

 

Viêm tiểu phế quản tắc nghẽn là một bệnh lý xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ. Bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thông tin bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em nguy hiểm như thế nào.

Viêm tiểu phế quản tắc nghẽn là bệnh gì?

Viêm tiểu phế quản tắc nghẽn là một bệnh lý về hô hấp do đường thở bị viêm sưng và bị hẹp lại. Đây là một bệnh nếu không được điều trị tốt có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm tiểu phế quản tắc nghẽn

Bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn thường xảy ra nhiều ở trẻ em 24 tháng tuổi. Và bệnh thường xảy ra nhiều vào mùa đông.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em

Bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em có thể do một số các nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân chính gây bệnh ở trẻ nhỏ là do virus hợp bào gây nên. Các virus này tấn công mạnh vào trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ thường có sức đề kháng kém, khả năng nhiễm virus nhanh. Hơn nữa, khi thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện tốt khiến virus có thể tấn công.

Virus nguyên nhân chính ngây viêm phế quản

  • Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như là do nấm, kí sinh trùng gây nên.

Triệu chứng viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em

Trẻ bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn thường có biểu hiện sau:

  • Khi mới xuất hiện bệnh, trẻ thường có biểu hiện hắt hơi, chảy nước mũi và húng hắng ho. Khi bệnh đã nặng, sau khoảng từ 3-5 ngày, trẻ thường có biểu hiện như ho gà, ho có đờm và khó thở, thở rít lên.

Viêm phế quản tắc nghẽn có biểu hiện hắt hơi, chảy nước mũi và húng hắng ho

  • Ở một số trường hợp trẻ bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn thường nặng có thể có các triệu chứng không thở được, phải có sự hỗ trợ của bình oxy và da mặt tím tái. Trong trường hợp này cần đưa trẻ đến bệnh viện sớm để được hỗ trợ và điều trị kịp thời.
  • Trẻ bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn thường nặng hơn vào ban đêm và sáng sớm.

Viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ em nếu không được điều trị dứt điểm bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn có thể gây biến chứng ở trẻ như suy hô hấp, viêm tiểu phế quản lan tỏa…và gần đây có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn có thể gây ra biến chứng hen ở trẻ nhỏ.

Do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý trước diễn biến tình trạng bệnh của trẻ để có những phương pháp điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở trẻ nhỏ

Bé bị viêm tiểu phế quản uống thuốc gì?. Đối với trẻ nhỏ bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn cách điều trị cơ bản đó là cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh: các loại thuốc kháng sinh như là thuốc giãn phế quản,thuốc long đờm, thuốc cắt cơn. Mục đích điều trị đó là giảm các triệu chứng cấp tính ở trẻ nhỏ. Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng, tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài.

Đối với những trường hợp trẻ nhỏ có triệu chứng bất thường thì các bậc phụ huynh lưu ý nên đưa trẻ vào bệnh viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần có những kiến thức nền tảng về những phương pháp phòng tránh bệnh viêm phế quản tắc nghẽn ở trẻ nhỏ để đề phòng bệnh cho con em mình.

Hi vọng bài chia sẻ về bệnh viêm tiểu phế uản tắc nghẽn ở trẻ em trên đây sẽ giúp ích cho bạn đoc.

admin / Tháng Hai 23, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *