Cách chữa viêm họng và viêm phế quản mãn tính hiệu quả

 

Viêm họng và viêm phế quản mãn tính là bệnh lý phổ biến về hô hấp. Có nhiều phương pháp để điều trị viêm họng và viêm phế quản mãn tính. Song, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa viêm họng và viêm phế quản mãn tính được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cách chữa viêm họng và viêm phế quản mãn tính ở trẻ em

  1. Điều trị bằng thuốc tây

Thông thường, viêm họng và viêm phế quản mãn tính thường cần phải sử dụng đến thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho, thuốc long đờm, giãn phế quản. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tây điều trị cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ kê đơn, tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài và tự ý uống.

    2. Điều trị bằng thuốc đông y

Ưu điểm của bài thuốc đông y chữa viêm họng và viêm phế quản mãn tính là không gây tác dụng phụ với người bệnh và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Trường hợp gặp đúng bài thuốc, bệnh sẽ có những thay đổi tích cực.

 3. Điều trị bằng lá trầu không

  • Lá trầu không và mật ong: Nguyên liệu cần chuẩn bị là lá trầu không và mật ong. Lá trầu không sau khi rửa sạch sau đó xay nhuyễn và đổ nước ấm ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, vớt bã trầu không chỉ lấy nước. Cho mật ong vào nước trầu không và uống.
  • Bài thuốc này có thể áp dụng được với tất cả  mọi người. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ nên sử dụng đường phèn thay vì mật ong.

Phòng tránh bệnh viêm họng và viêm phế quản mã tính

Để phòng tránh các bệnh lý về hô hấp, trong đó có bệnh viêm họng và viêm phế quản mãn tính, mọi người cần:

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa lạnh. Cần trang bị đầy đủ quần áo ấm, khăn, mũ, nón khi ra đường vào mùa lạnh.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng. Hạn chế virus và vi khuẩn tấn công sức khỏe.
  • Có chế độ dinh dưỡng và chế đố sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Nên bổ sung nhiều dinh dưỡng có trong rau xanh và hoa quả tươi.
  • Hạn chế tiếp xúc với người bệnh cúm, hạn chế khói bụi ô nhiễm độc hại. Đặc biệt là khói thuốc lá vì đây là nguyên nhân dễ gây bệnh viêm phế quản.
  • Đối với trẻ nhỏ, cần tiêm phòng đầy đủ cho trẻ để phòng bệnh hiệu quả.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe tốt hơn, từ đó có phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa viêm họng và viêm phế quản mãn tính. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Năm 22, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *