Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi hiểu quả nhất

 

Viêm phế quản là bệnh lý phổ biến nhiều người mắc phải do nhiều nguyên nhân gây nên. Thông thường, người bệnh thường điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh. Ngoài ra, bệnh viêm phế quản có thể điều trị hiệu quả bằng tỏi. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu cách chữa viêm phế quản bằng tỏi.

Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi

Viêm phế quản hiện nay rất phổ biến

Công dụng của tỏi

Tỏi là một nguyên liệu không còn xa lạ với bất kỳ ai. Ngoài công dụng nấu ăn, tỏi có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh trong y học cổ truyền. Bởi tỏi có tính chất kháng viêm và kháng khuẩn rất hiệu quả. Chính vì thế mà tỏi có tác dụng chữa nhiều bệnh, trong đó chữa bệnh viêm phế quản vô cùng hiệu quả.

Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi hiểu quả nhất

Bài thuốc số 1:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gam tỏi, gừng tươi, đường trắng
  • Cách thực hiện: Bóc tỏi và làm gừng sạch, sau đó nghiền lấy nước và trộn với đường. Người bệnh bị viêm phế quản, ho cảm lạnh hoặc ho có đờm uống bài thuốc này ngày 2 lần có tác dụng chữa ho viêm phế quản rất tốt.

Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi

 Chữa viêm phế quản bằng tỏi rất hiệu quả

Bài thuốc số 2:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tỏi đã bóc sạch vỏ
  • Cách thực hiện: Tỏi sau khi bóc sạch vỏ đem xay nhuyễn và đắp vào huyệt dũng tuyền. Các thầy thuốc thường khuyên nên thực hiện bài thuốc này vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch chân vào sáng hôm sau. Kiên trì thực hiện bài thuốc này để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250 gam tỏi, 90g đường đỏ, 250g dấm ăn và mật ong
  • Cách thực hiện: Tỏi sau khi bóc sạch vỏ đem nghiền nát và ngâm cùng mật ong, dấm ăn và đường đỏ ngâm khoảng 15 ngày. Khi có triệu chứng ho viêm phế quản uống tỏi ngâm cùng hỗn hợp trên 3 lần mỗi ngày. Nên nhai cả tỏi để có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 4:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tỏi và mật ong
  • Cách thực hiện: Tỏi sau khi bóc vỏ và làm sạch đem xay nhuyễn và ninh cùng với mật ong cho đến khi cô đặc thành cao. Khi có triệu chứng viêm phế quản, hòa cao tỏi với nước ấm uống 3 lần mỗi ngày có tác dụng giảm ho, giảm sưng họng hiệu quả.

Lưu ý khi điều trị: Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện. Trong trường hợp khi điều trị viêm phế quản các bài thuốc trên không có dấu hiệu thay đổi bệnh cần đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa viêm phế quản bằng tỏi. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Chín 8, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *