Cách chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

 

Viêm phế quản ở trẻ em là tình trạng phổ biến mà nhiều đứa trẻ đang mắc phải. Ngoài cách điều trị bệnh viêm phế quản bằng thuốc tây thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng thuốc đông y như sau:

Nguyên nhân gây viêm phế quản ở trẻ em

Trẻ em bị viêm phế quản có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Thời tiết thay đổi: thời tiết thay đổi đột ngột, đặc biệt là khi thời tiết chuyển lạnh gây viêm phế quản ở trẻ nhỏ.
  • Do virus: có thể nói, virus là nguyên nhân chính gây bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ. Chủ yếu, virus có thể lây lan như viêm mũi dị ứng, viêm amidan…

Khói bụi là nguyên nhân ngây viêm phế quản ở trẻ nhỏ

  • Môi trường sống: viêm phế quản ở trẻ em có thể do trẻ nhỏ phải sống trong môi trường khói bụi hoặc ngửi hơi thuốc lá, thuốc lào cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản.

Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y

Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y: Nếu như thuốc tây có tác dụng giảm các triệu chứng ho rát cổ họng nhanh chóng nhưng lại có tác dụng phụ gây nhờn thuốc đối với một số người bệnh thì đối với thuốc đông y lại có sự an toàn hơn, đặc biệt với trẻ em vì không gây ra tác dụng phụ.

Liên kết hữu ích:

1: Bài thuốc với gừng

Gừng là một loại gia vị có tác dụng giảm các triệu chứng ho, chống viêm kháng khuẩn. Trẻ nhỏ khi bị viêm phế quản nên cho uống sừng để tiêu diệt các con vi khuẩn  Cách làm vô cùng đơn giản. Đối vời gừng tươi các mẹ có thể thái lát hoặc đập dập rồi cho vào một chén nước nóng và cho trẻ uống. Đối với gừng khô hoặc gừng đã sao lên các mẹ có thể dùng khoảng 4-8g sắc lên cho trẻ bị viêm phế quản sử dụng.

Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y từ gừng

2: Hạnh nhân và giấm

Cách làm đó là sử dụng 400 quả hạnh nhân sau đó ngâm với khoảng 500g giấm gạo để trong bình thủy tinh đậy kín và để ở nơi thoáng mát. Sau một thời gian ngâm, mỗi buổi sáng dậy cho trẻ nhỏ ăn 4 quả hạnh nhân ngâm với giấm và uống nửa thìa giấm đường. Cách chữa viêm phế quản bằng đông y này ở trẻ nhỏ hiệu quả và an toàn cực cao.

Chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y hạnh nhân và giấm

3: Ngâm ô mai

Quả ô mai tươi sau khi rửa sạch và ráo nước để vào một chiếc bình thủy tinh sau đó đổ lớp đường dày lên trên. Sau một thời gian ngâm có thể cho trẻ bị viêm phế quản ngậm ô mai ngâm cũng có tác dụng giảm các triệu chứng ho có đờm, ho rát cổ họng.

Chữa viêm phế quản cho bé bằng đông y từ ô mai

Bên cạnh cách chữa viêm phế quản ở trẻ em bằng đông y các mẹ lưu ý cần có những cách phòng tránh bệnh viêm phế quản cho trẻ nhỏ:

  • Đối với trẻ sơ sinh nên cho bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu để bé có sức đề kháng và phát triển toàn diện.
  • Môi trường sống xung quanh của trẻ nhỏ nên thoáng đãng và được dọn dẹp sạch sẽ, tránh khói bụi, đặc biệt là khói thuốc lá.
  • Vệ sinh sạch sẽ tay chân, tai mũi họng cho trẻ mỗi ngày.
  • Nên cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ và giữ ấm cơ thể cho trẻ.

Trên đây là những kiến thức chữa viêm phế quản cho bé bằng đông y vô cùng hiệu quả. Hi vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho bạn đọc.

( Mai Loan)

admin / Tháng Một 30, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *