Cách điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi

 

Viêm phế quản dạng hen là bệnh lý xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ. Đặc biệt bệnh lý này nếu không điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi để bạn đọc tham khảo.

cách điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi

Cách điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi

  1. Điều trị thuốc tây y

Đa số những trường hợp khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản dạng hen các bậc phụ huynh thường điều trị bằng thuốc tây y. Các loại thuốc thường được sử dụng là thuốc long đờm, giãn phế quản, thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho.

Thuốc tây y có tác dụng giảm các triệu chứng viêm phế quản dạng hen nhanh chóng nhưng thường có tác dụng phụ đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Do đó, khi điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi các bậc phụ huynh lưu ý cần tuân theo đơn thuốc của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài và tự ý cho trẻ uống thuốc.

  2. Điều trị bằng các mẹo

Ngoài việc điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi bằng thuốc tây thì những mẹo chữa bệnh lý này theo dân gian cũng khá hiệu quả.

Ưu điểm của những mẹo thuốc dân gian đó là không gây tác dụng phụ đến với sức khỏe của người bệnh. Nhưng cần phải điều trị trong thời gian dài mới thấy hiệu quả chữa bệnh.

Một số mẹo chữa bệnh:

cách điều trị viêm phế quản dạng hen ở trẻ 2 tuổi

=>>>Xem thêm các thông tin chữa bệnh hen suyễn từ mật ong

  • Mật ong: Mật ong được biết đến là bài thuốc chữa viêm phế quản dạng hen cho trẻ 2 tuổi khá hiệu quả. Trong mật ong có tính kháng viêm và chống khuẩn rất tốt. Do đó, có thể cải thiện tình trạng đau rát cổ họng ở trẻ nhỏ.
  • Củ cải + mật ong: Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Củ cải sau khi xay nhuyễn lấy nước và cho một vài giọt mật ong. Sau đó các mẹ cho trẻ uống. Kiên trì thực hiện sẽ có tác dụng cao chữa bệnh viêm phế quản dạng hen.

Ngoài hai cách trên điều trị bệnh viêm phế quản dạng hen cho trẻ 2 tuổi thì lưu ý cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ khoa học:

  • Cho trẻ uống nhiều nước hạn chế tình trạng mất nước, khô cổ họng và tránh sung huyết. Bên cạnh đó cho trẻ uống sữa, sinh tố hoa quả để cung cấp dinh dưỡng.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hạn chế cho trẻ tiếp xúc khói bụi, ô nhiễm.
  • Vệ sinh đường thở thông thoáng giúp trẻ dễ thở hơn.
  • Cần theo dõi sát sao tình trạng của trẻ. Khi có dấu hiệu bất thường cần đưa trẻ đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.
admin / Tháng Năm 5, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *