Cách phòng bệnh viêm phế quản co thắt

 

Bệnh viêm phế quản co thắt là bệnh lý thường xuyên xảy ra vào mùa đông và xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ. Nếu có cách phòng bệnh hiệu quả sẽ hạn chế được tình trạng mắc bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách phòng bệnh viêm phế quản co thắt để bạn đọc tham khảo.

Cách phòng bệnh viêm phế quản co thắt hiệu quả

Để phòng bệnh viêm phế quản co thắt, cần lưu ý một số những phương pháp sau:

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng : Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, không chỉ duy trì thể trạng sức khỏe mà còn tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Để phòng bệnh viêm phế quản co thắt nói chung, người bệnh cần bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin. Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi vì trong các thực phẩm này giàu dinh dưỡng, nhiều chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho sức khỏe. Đồng thời, cần hạn chế những thực phẩm nhiều mỡ rán, đồ ăn nhanh, đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia, đồ uống có ga…

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ: Mọi người cần vệ sinh không gian sống, nơi ở, nơi làm việc sạch sẽ. Khi đó, sẽ hạn chế được tình trạng nấm mốc, virus và vi khuẩn phát triển và tấn công sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
  • Vệ sinh đường thở sạch sẽ: Hằng ngày chúng ta đánh răng thôi chưa đủ, cần vệ sinh đường thở bằng nước muối sinh lý giúp cho đường thở thông thoáng, hạn chế sự phát triển của virus và vi khuẩn.
  • Giữ ấm cơ thể: Đây là một trong những phương pháp phòng bệnh đơn giản nhất nhưng lại quan trọng. Bởi có rất nhiều người còn chủ quan, khi trời lạnh không chuẩn bị đủ quần áo, dễ bị cảm lạnh và gây bệnh viêm phế quản co thắt.

Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá

  • Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá: Một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản co thắt là do môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi, đặc biệt là tình trạng hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng một lần là phương pháp phòng bệnh cần thiết mọi người nên làm. Việc kiểm tra sức khỏe định kì sẽ giúp kiểm soát được tình trạng sức khỏe. Từ đó sẽ có những phương pháp điều trị chữa bệnh.
  • Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ, phòng bệnh viêm phế quản co thắt cho trẻ cần tiêm phòng đầy đủ cho trẻ, hạn chế sự cho trẻ tiếp xúc với người ốm. Trẻ nhỏ thường sức đề kháng kém nên tiêm phòng đầy đủ cũng là một cách tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Hi vọng với những chia sẻ về cách phòng tránh bệnh viêm phế quản co thắt sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

admin / Tháng Tư 27, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *