Cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ

 

Bệnh viêm phế quản cấp là một bệnh lý hô hấp phổ biến,đặc biệt xảy ra nhiều ở đối tượng trẻ nhỏ. Để hạn chế bệnh viêm phế quản cấp cần có cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ

Cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ

Để phòng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em cần lưu ý một số điều sau:

  1. Giữ ấm cơ thể cho trẻ, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Vào mùa đông, nên mặc quần áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay, găng chân đầy đủ. Vào mùa hè, nên lựa chọn quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt cho trẻ nhỏ.
  2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Hằng ngày cần phải thay quần áo, rửa sạch sẽ chân tay cho trẻ. Điều này có thể hạn chế được virus và vi khuẩn tấn công trẻ nhỏ.
  3. Vệ sinh đường thở sạch sẽ cho trẻ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Đường thở của trẻ được thông thoáng hạn chế virus, vi khuẩn, hạn chế được dịch nhầy đờm.
  4. Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ: Cần vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và ẩm mốc. Virus và vi khuẩn có thể ẩn nấp ngay trong nhà và khiến trẻ bị viêm phế quản cấp. Do đó cần có biện pháp phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp hiệu quả cho trẻ.
  5. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người ốm. Chính vì virus và vi khuẩn có thể lây lan nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người ốm.
  6. Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ. Bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cho trẻ trong các bữa ăn. Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế những đồ ăn cay nóng, đồ ăn chiên rán dầu mỡ.
  7. Nên cho trẻ uống nhiều nước, hạn chế tình trạng mất nước ở trẻ. Đồng thời uống nhiều nước cũng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
  8. Trường hợp trẻ bị viêm phế quản cấp cần có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm. Tuy nhiên cần tuân theo đơn thuốc của bác sĩ kê đơn, không tự ý mua thuốc bên ngoài uống.
  9. Đối với trẻ sơ sinh cần cho trẻ tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm. Điều này giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn, hạn chế các bệnh lý hơn.
  10. Nên cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Đồng thời cũng để có những biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Năm 20, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *