Cách sử dụng bình xịt định liều mdi, thuốc xịt hen phế quản

 

Thuốc xịt hen phế quản là một trong những lựa chọn hàng đầu để điều trị bệnh hen suyễn đối với người bệnh. Thuốc xịt hen phế quản có tác dụng giảm nhanh chóng các triệu chứng của cơn hen. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người bệnh không tìm hiểu cách sử dụng thuốc xịt hen phế quản đúng cách khiến hiệu quả điều trị bệnh không được như mong muốn. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn đọc tìm hiểu cách sử dụng bình xịt, thuốc xịt hen phế quản đúng cách. Mời bạn đọc theo dõi.

6 bước sử dụng thuốc xịt hen phế quản đúng cách

cách sử dụng thuốc xịt hen phế quản

Khi lên cơn hen phế quản, người bệnh lưu ý áp dụng đúng 6 bước sau đây:

  • Bước 1: Lắc bình xịt
  • Bước 2: Tháp nắp, xịt thuốc ra không khí để đảm bảo thuốc được phân tán đều.
  • Bước 3: Thở sâu để loại bỏ không khí ở phổi
  • Bước 4: Ngậm kín môi vào phần miệng của ống bình xịt. Bắt đầu xịt cũng là lúc người bệnh hít thật sâu và thật dài.
  • Bước 5: Nín thở càng lâu càng tốt (khoảng chừng 10s) để giúp thuốc bám lại niêm mạc của đường thở
  • Bước 6: Thở nhẹ, thở đều và từ từ

Đảm bảo 6 bước xịt thuốc hen phế quản trên đây để có hiệu quả điều trị bệnh tốt và có tác dụng nhanh chóng, giảm những nguy hiểm bệnh với sức khỏe của người bệnh.

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt hen phế quản

cách sử dụng thuốc xịt hen phế quản

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi sử dụng bình xịt hen phế quản, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Sau mỗi lần sử dụng bình xịt hen phế quản, người bệnh nên súc miệng sạch bằng nước lọc.
  • Khi sử dụng bình xịt hen phế quản có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn…Do đó người bệnh chỉ nên dùng bình xịt khi thật sự cần thiết và tuân thủ theo liều lượng xịt mà  bác sĩ chỉ định.
  • Đối với trẻ nhỏ, khi sử dụng bình xịt hen phế quản cho bé, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn chi tiết để bé hiểu và có cách phối hợp nhịp nhàng để thuốc có tác dụng điều trị bệnh. Trường hợp trẻ chưa có nhận thức cần phải ngưng thở khi xịt thuốc, cha mẹ có thể sử dụng cốc nhựa hoặc chiếc túi ni lông nhựa đục lỗ vừa với vòi xịt và cho bé hít trong đó.

Khi nào nên dùng bình xịt hen phế quản?

Như đã nói, thuốc xịt hen phế quản khi sử dụng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, chỉ nên dùng bình xịt hen phế quản đối với những trường hợp bệnh hen phế quản cấp tính, hoặc trước khi tiếp xúc với các dị nguyên gây kích ứng, trước khi hoạt động nặng.

Trên đây là một số những thông tin về thuốc xịt hen phế quản và cách sử dụng thuốc xịt hen phế quản. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn đọc sử dụng hiệu quả bình xịt hen phế quản. Chúc mọi người có sức khỏe tốt!

nguồn: https://chuyenkhoahohap.net/

admin / Tháng Bảy 18, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *