Cách xử lý khi viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục ở trẻ em

 

Hôm nay, ban biên tập chúng tôi được tiếp nhận một câu hỏi liên quan đến tình trạng trẻ bị viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục. Vậy khi có triệu chứng này cần phải làm gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu.

Cách xử lý khi viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục ở trẻ em

Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản cấp toát mồ hôi

Bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ là bệnh lý khá phổ biến. Đặc biệt, bệnh này thường xuất hiện vào mùa đông lạnh. Chính vì thế mà tâm lý các bậc phụ huynh khi thấy con mình có các triệu chứng viêm phế quản cấp thường lo lắng và sợ con bị nặng hơn nên thường ủ ấm cho bé nhiều quần áo và chăn ấm. Chính việc làm vô tình sai cách này khiến trẻ có thể gặp phải tình trạng toát mồ hôi lưng. Và nếu không được kiểm tra sớm, tình trạng bệnh này của trẻ có thể bị nặng hơn và biến chứng thành bệnh viêm phổi, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Ngoài ra, trẻ bị viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục có thể do trẻ bị sốt cao khiến mồ hôi toát. Lúc này cũng cần kiểm soát tốt nhiệt độ cơ thê rbes vì có thể gây nguy hiểm.

Cách xử lý viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục ở trẻ

Cách xử lý trước mắt:

  • Trước mắt, khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản và toát mồ hôi, các bậc phụ huynh thường xuyên để ý trẻ, kiểm tra lưng bé xem lưng có mồ hôi hay không. Đồng thời không nên ủ ấm trẻ quá kỹ, nên lựa chọn quần áo mỏng và có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt cho bé.
  • Trong trường hợp trẻ bị sốt cao nên hạ sốt cho bé bằng cách chườm ấm hoặc chườm lạnh để hạ sốt tạm thời.

Điều trị bệnh cho bé:

Khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản cấp, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

  • Đưa trẻ đi khám bác sĩ sớm để được chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu trường hợp nhẹ, trẻ có thể điều trị tại nhà theo phác đồ của các bác sĩ. Trường hợp nặng có thể điều trị tại bệnh viện để các bác sĩ dễ theo dõi kịp thời.
  • Tuy nhiên, nguyên tắc điều trị khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản cấp đó là cần giảm thiểu các triệu chứng viêm phế quản, giúp tình trạng sức khỏe của bé tốt hơn, không còn tình trạng toát mồ hôi.
  • Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hết sức quan trọng với trẻ. Cần bổ sung nhiều vitamin và dinh dưỡng trong bữa ăn của bé.
  • Vệ sinh cá nhân cho bé sạch sẽ, đặc biệt vệ sinh đường thở bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ về cách xử lý trẻ bị viêm phế quản cấp toát mồ hôi liên tục. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Tám 20, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *