Chữa hen suyễn bằng tỏi ai cũng nên biết

 

Hen suyễn( hen phế quản) là bệnh lý mãn tính, khó cơ thể điều tị khỏi được. Tuy nhiên nếu người bệnh thờ ơ và không điều trị bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về cách chữa hen suyễn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa hen suyễn bằng tỏi để bạn đọc tham khảo.

chữa hen suyễn bằng tỏi

Chữa hen suyễn bằng tỏi có hiệu quả không?

Chúng ta đều biết rằng, bệnh hen suyễn có thế gây ra những biến chứng rất nhanh chóng, Thêm nữa, bệnh hen suyễn khiến cuộc sống của người bệnh đảo lộn, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Thêm nữa, khi những cơn hen tái phát có thể gây ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình.

Chữa bệnh hen phế quản có nhiều phương pháp khác nhau. Song, chữa hen suyễn bằng tỏi là một phương pháp an toàn và có hiệu quả. So với cách điều trị khác thì chữa hen phế quản bằng tỏi cần kiên trì điều trị trong thời gian dài mới có hiệu quả. Tuy nhiên, điều trị hen suyễn bằng tỏi sẽ không gây ra tác dụng phụ giống như các loại thuốc tây, thuốc kháng sinh.

Trong tỏi có tính chống viêm và kháng khuẩn rất tốt có thể giảm bớt các triệu chứng ho hen, khó thở ở người bệnh.

Chữa hen suyễn bằng tỏi

  1. Cách thứ nhất, bạn đọc có thể xay nhuyễn tỏi và đun cùng với sữa uống 1 lần trên ngày.
  2. Cách thứ hai, cũng từ tỏi đã xay nhuyễn mọi người nấu cùng mật ong và cô đặc. Mỗi ngày lấy cao tỏi pha với nước ấm uống 2-3 lần.
  3. Cách thứ ba, mọi người có thể dùng trực tiếp từ 3-5 nhánh tỏi pha với nước nóng. Để khoảng 5 phút khi nước bớt nguội và ngấm tỏi người bệnh hen suyễn lấy uống.
  4. Nhiều trường hợp, người bệnh có thể sử dụng để ăn trực tiếp. Vừa có tác dụng chữa hen suyễn mà tỏi có tác dụng chữa trướng bụng, đầy hơi.

chữa hen suyễn bằng tỏi

=>>> Xem tiếp các cách chữa bệnh hen suyễn tại đây!

Một số lưu ý khi chữa hen suyễn bằng tỏi

Khi chữa hen phế quản với tỏi, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Trong tỏi có tính nóng nên lưu ý khi sử dụng tỏi không nên lạm dụng. Cần tìm hiểu kĩ những cách dùng tỏi để chữa bệnh hoặc tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ.
  • Thực tế, hiệu quả của việc chữa hen suyễn bằng tỏi còn phụ thuộc vào từng cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người.

Ngoài việc chữa hen phế quản bằng tỏi, người bệnh lưu ý cần có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học. Hạn chế những tác nhân như khói bụi, ô nhiễm môi trường, lông vật nuôi có thể gây kích ứng và khiến cơn hen hình thành.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa hen suyễn bằng tỏi. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

 

admin / Tháng Năm 2, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *