Con bị viêm phế quản phải làm sao

 

Con bị viêm phế quản phải làm sao là câu hỏi của hầu hết các mẹ hiện nay. Việc điều trị bệnh viêm phế quản cho con bằng thuốc tây là điều không tốt với trẻ. Chính vì thế việc sử dụng những bài thuốc dân gian sẽ giúp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn. Để có những bài thuốc dân gian điều trị bệnh mang lại hiệu quả chúng ta cần phải tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh cũng như tình trạng bệnh một cách chính xác nhất.

Con bị viêm phế quản

Con bị viêm phế quản phải làm sao

Dấu hiệu nhận biết viên phế quản ở trẻ

Khi con bị viêm phế quản bố mẹ cũng có thể nhầm với các biểu hiện của bệnh khác. Chính vì thế việc xác định những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ là vô cùng cần thiết, giúp các bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Dấu hiệu trẻ bị viêm phế quản đầu tiên là ho, sốt cao khoảng gần 40 độ C, ho có đờm vàng, thở nhanh, khò khè, bú kém, bỏ ăn, rút lõm lồng ngực, ngủ nhiều và mệt mỏi.

Với những trẻ sơ sinh khi bị viêm phế quản có thể bắt gặp sắc mặt tím tái của trẻ khi bú, con khóc, ho… và hay sùi bọt mép, nhịp thở nhanh 60 phút/lần. Trẻ suy dinh dưỡng có thể rỗi loạn nhịp thở, thở nhanh hơn những trẻ khác.

Bài thuốc dân gian điều trị con bị viêm phế quản hiệu quả

Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc có khả năng chữa bệnh cho con bị viêm phế quản hiệu quả giúp các mẹ giải quyết được vấn đề khi con bị viêm phế quản làm sao?

Bạn có thể lấy mật ong ngâm với quất. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần lấy 500ml mật ong ngâm với 500g quất, ngâm một tuần là có thể dùng được. một ngày cho con bị viêm phế quản ăn khoảng 2 lần vào sáng và tối mỗi lần ăn 1 quả và một thìa nước. Nếu không có mật ong bạn cũng có thể lấy đường để thay thế.

Dùng nước củ cải mật ong cũng có khả năng điều trị viêm phế quản ở trẻ hiệu quả. Lấy củ cải 500g, mật ong 60g. Sau đó trộn hỗn hợp lại với nhau. Sau đó cho trẻ dùng ngày 2 lần.

Chữa bệnh cho con bị viêm phế quản bằng ô mai ngâm đường: Dùng ô mai tươi rửa sạch để ráo nước. Lấy một bình thủy tinh rồi cho hỗn hợp vô. Cứ 1 lớp ô mai thì đổ lớp đường lên đến khi đầy thì dừng và đậy nắp kín, để nơi mát mẻ. Cho đến khi đường tan hết thành nước bạn có thể lấy ra ăn vào mỗi sáng. Ăn khi đói bụng và trước lúc ngủ sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Chú ý cần cho con bị viêm phế quản kiêng các loại đồ ăn cay, nóng, lạnh để việc điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đến đây thì các bạn đã có thể giải quyết được câu hỏi khi con bị phế quản phải làm sao rồi phải không ạ. Tuy nhiên những bài thuốc điều trị cho bé bị viêm phế quản trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và lưu truyền trong dân gian, chính vì vậy khi con bị viêm phế quản tốt nhất các mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị đúng cách nhất.

admin / Tháng Ba 30, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *