Điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở người già

 

Viêm phế quản co thắt là một bệnh lý hô hấp cũng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt người già là đối tượng dễ mắc bệnh này nhất. Nhiều người lầm tưởng đây là một triệu chứng của bệnh hen phế quản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những tìm hiểu chi tiết nhất về bệnh viêm phế quản co thắt ở người già.

Vì sao người già là đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản co thắt?

Người già dễ mắc bệnh viêm phế quản co thắt là bởi sức đề kháng của người già kém. Do đó, dễ dàng bị virus và vi khuẩn tấn công.

Thêm nữa, ở người già thường mắc bệnh viêm phế quản co thắt còn do người già, chủ yếu là đàn ông hút nhiều thuốc lá, thuốc lào ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như người già mắc các bệnh về dị ứng, mắc bệnh về đường hô hấp…

Triệu chứng viêm phế quản co thắt ở người già

Khi mắc bệnh viêm phế quản co thắt, người bệnh thường có những triệu chứng như:

  • Ho: Những cơn ho ban đầu có thể xuất hiện ít, sau đó, ho hà, xuất hiện đờm đặc.
  • Khó thở: Ngoài triệu chứng ho, người bệnh xuất hiện thêm triệu chứng khó thở, những cơn co thắt lồng ngực khiến người bệnh khó chịu, rất giống những cơn hen. Nhưng không phải bệnh hen phế quản.
  • Ngoài các triệu chứng trên, khi mắc bệnh viêm phế quản co thắt, người già có thể gặp phải tình trạng sụt cân, cơ thể mệt mỏi và có thể bị sốt.

Cách điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở người già

Để điều trị chuẩn xác bệnh viêm phế quản co thắt ở người già, cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây nên bệnh, từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời.

Trường hợp bệnh nhẹ:

Trường hợp người bệnh mắc viêm phế quản co thắt thể nhẹ có thể điều trị tại nhà. Sử dụng các loại thuốc kháng sinh như thuốc cắt cơn, dự phòng, thuốc long đờm, giãn phế quản…Tuy nhiên, khi điều trị người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng mật ong điều trị bệnh viêm phế quản co thắt 1 cách hiệu quả

Bên cạnh đó, với những người bệnh viêm phế quản co thắt thể nhẹ cũng có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian như: lá trầu không với gừng, mật ong…

Kết hợp việc điều trị bệnh viêm phế quản co thắt sử dụng thuốc, nên sử dụng kèm các liệu pháp vỗ rung, hút đờm để tình trạng bệnh cải thiện hơn.

Trường hợp bệnh nặng:

Trường hợp người bệnh sử dụng thuốc không thấy tiến triển hoặc bệnh nặng hơn cần đưa người bệnh đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được các bác sĩ hỗ trợ điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh viêm phế quản co thắt ở người già. Hi vọng hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Tìm hiểu về viêm phế quản co thắt ở người lớn

admin / Tháng Năm 5, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *