Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen

 

Viêm phế quản mãn tính dạng hen là một bệnh lý không thể chữa khỏi được. Người bệnh sẽ phải chung sống với những triệu chứng của bệnh này đến suốt đời. Tuy nhiên, nếu không điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen người bệnh sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác.

Nguyên nhân gây viêm phế quản mãn tính dạng hen

Bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen thường do những nguyên nhân sau đây:

  • Do bẩm sinh: Bệnh lý này mặc dù không có tính di truyền nhưng lại có yếu tố lây lan đối với những cơ địa. Những cơ địa có sức đề kháng kém dễ bị nhiễm bệnh.

Khói bụi là nguyên nhân dẫn đến viêm phế quản mãn tính dạng hen

  • Môi trường: Các yếu tố từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi, hóa chất độc hại cũng khiến người bệnh dễ mắc bệnh lý viêm phế quản mãn tính dạng hen.
  • Dị ứng: Người bệnh bị dị ứng các hóa chất như nước hoa, mỹ phẩm, lông vật nuôi cũng khiến người bệnh dễ mắc bệnh lý mãn tính này.
  • Bệnh lý khác: Một số trường hợp người bệnh bị bệnh lý về đường ruột, dạ dày, bị stress… cũng dễ dàng mắc phải bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen.

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen

Để điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen, trước hết người bệnh cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Thêm nữa, mức độ bệnh của mỗi người là khác nhau do đó cần đi khám tại các bệnh viện để các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp.

Viêm phế quản mạn tính đợt cấp

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen

  • Đối với trường hợp bệnh nhẹ: Người bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen nhẹ có thể điều trị ngay tại nhà với liệu trình thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn hen. Các loại thuốc điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen thường dưới dạng viên và dạng xịt. Dạng xịt thường có tác dụng nhanh chóng nhưng thường chỉ được vài tiếng đồng hồ. Sau đó cần phải theo dõi và kiểm soát tình trạng của người bệnh. Dạng viên thường được điều trị dài ngày. Tuy vậy, người bệnh cần tuân theo chỉ định về liều lượng dùng của bác sĩ. Thêm nữa, điều trị dài ngày với thuốc tây thường gây tác dụng phụ với người bệnh. Chính vì vậy, cần chủ động đảm bảo chế độ dinh dưỡng để cân bằng sức khỏe.
  • Đối với trường hợp bệnh nặng: Trong trường hợp, người bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen nặng cần điều trị bệnh tại bệnh viện. Các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể với từng trường hợp bệnh của bệnh nhân.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích về cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính dạng hen.

admin / Tháng Năm 8, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *