Điều trị bệnh viêm xoang viêm phế quản co thắt?

 

Tai – mũi – họng là 3 bộ phận riêng biệt nhưng lại có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong đó, khi bị viêm xoang có thể gây bệnh viêm phế quản và ngược lại. Hãy cùng tìm hiểu cách điều trị bệnh xoang mũi viêm phế quản co thắt ở nội dung dưới đây.

Bệnh viêm xoang viêm phế quản co thắt do đâu?

Viêm xoang là tình trạng người bệnh thường xuyên bị ngứa mũi, chảy nước mũi, đặc biệt trong mùa đông lạnh hoặc khi gặp phải thời tiết thay đổi. Vậy viêm xoang ảnh hưởng như thế nào đến hệ hô hấp?

Điều trị bệnh viêm xoang viêm phế quản co thắt

Bệnh viêm xoang viêm phế quản co thắt thường xuất hiện vào mùa lạnh

Hiểu nôm na rằng, khi dịch mũi chảy mủ, dịch này có thể bị phân tán chảy xuống cổ họng đến thanh quản hoặc phế quản. Khi đó vi khuẩn và virus thừa thắng xông lên tạo khuẩn gây bệnh viêm phế quản ở người bệnh. Khi bị nhiễm bệnh, người bệnh thường có triệu chứng ho, khó thở, đôi khi phải rít lên do niêm mạc phế quản bị viêm sưng. Tình trạng nay được chẩn đoán là viêm phế quản co thắt.

Chính vì thế mà bệnh viêm xoang có thể gây ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan khác trên cơ thể nếu không được phát hiện sớm và điều trị.

Bị viêm xoang viêm phế quản co thắt thường có những triệu chứng gì?

Người bệnh viêm xoang viêm phế quản co thắt thường có những triệu chứng sau:

  • Ho kèm theo đờm đặc: Những cơn ho kéo dài và kèm theo đờm đặc thường kết hợp cả dịch nhầy ở mũi nên đờm thường có màu xanh vàng, trắng đục.
  • Người bệnh thường thấy khó thở, ngứa mũi, nặng nề ở ngực.
  • Nhiều trường hợp người bệnh ho nhiều có thể gây khản tiếng.

Điều trị viêm xoang viêm phế quản co thắt như thế nào?

Đối với bệnh viêm xoang viêm phế quản có nhiều phương pháp điều trị bệnh, song tùy từng cơ địa và trường hợp người bệnh mức độ bệnh đến đâu để lựa chọn phương pháp điều trị.

Điều trị viêm xoang viêm phế quản co thắt

Điều trị viêm xoang viêm phế quản co thắt như thế nào

  • Điều trị tây y: Là phương pháp khá phổ biến đối với người bệnh. Có thể thuốc tây y điều trị viêm xoang viêm phế quản co thắt dưới dạng thuốc viên uống kết hợp thuốc nhỏ mũi.Điều quan trọng người bệnh khi điều trị cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Hoặc tham khảo các thông tin in trên bao bì sản phẩm.
  • Điều trị đông y: Hiện nay có khá nhiều người điều tị viêm xoang viêm phế quản co thắt bằng đông y. Thuốc đông y thường có kết quả điều trị bệnh lâu nhưng do được làm từ các thảo dược tự nhiên nên thường không gây tác dụng phụ với người bệnh.
  • Điều trị kết hợp đông – tây y: Khá nhiều bác sĩ hiện nay đều khuyên người bệnh nên kết hợp phương pháp điều trị đông – tây y kết hợp. Trên thực tế nhiều trường hợp người bệnh điều trị bệnh thành công khi kiên trì.

Trên đây là những chia sẻ về cách điều trị viêm xoang viêm phế quản co thắt. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Mười 10, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *