Điều trị viêm phế quản dạng hen khó thở hiệu quả

 

Viêm phế quản dạng hen cũng là một trong những bệnh lý khó điều trị. Cần phát hiện sớm và điều trị bệnh, tránh trường hợp biến chứng bệnh nặng hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về điều trị viêm phế quản dạng hen khó thở.

Điều trị viêm phế quản dạng hen khó thở hiệu quả

Viêm phế quản dạng hen khó thở do đâu?

Bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở chủ yếu do các nguyên nhân sau đây:

  • Thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt trời đang nóng chuyển lạnh gây bệnh viêm phế quản kèm khó thở.
  • Môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, đặc biệt người bệnh làm việc trong các hầm mỏ than, các khu hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và là nguyên nhân gây nên bệnh viêm phế quản dạng hen và tình trạng khó thở.
  • Người bệnh bị dị ứng hoặc kích ứng với các loại mỹ phẩm, nước hoa hoặc lông vật nuôi trong gia đình.
  • Một số trường hợp người bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở còn do tác dụng phụ của thuốc gây nên.

Bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở có chữa được không?

Nhìn chung, bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực có thể giúp giảm tình trạng bệnh, giảm biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này.

Do đó, khi có những triệu chứng bệnh viêm phế quản dạng hen, người bệnh cần điều trị sớm để có kết quả điều trị khả quan. Hơn nữa, bệnh viêm phế quản dạng hen nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh. Vì thế mà việc điều trị bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở là rất cần thiết.

Điều trị viêm phế quản dạng hen khó thở

Thực tế, các trường hợp người bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở nên đề phòng cơn hen tái phát bằng cách dự trữ thuốc xịt hen bên người. Thuốc xịt hen sẽ có tác dụng giảm nhanh các cơn hen tái phát, đồng thời, giảm những biến chứng nguy hiểm từ bệnh lý này.

Ngoài ra, người bệnh viêm phế quản dạng hen khó thở cần điều trị dài hạn bằng các loại thuốc giãn phế quản, thuốc long đờm, giảm cơn hen. Khi điều trị bằng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học rất quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng: Người bệnh viêm phế quản dạng hen nói KHÔNG với các thực phẩm như đồ ăn cay nóng, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ uống kích thích, thuốc lá. Đây là những nguyên nhân có thể tái phát các cơn hen ở người bệnh. Thay vào đó nên bổ sung nhiều dinh dưỡng trong rau xanh và hoa quả tươi.

Chế độ sinh hoạt: Người bệnh cần tránh kích động, giận dữ. Nên giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ. Đồng thời nên vận độc với những bài tập nhẹ nhàng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ về điều trị viêm phế quản dạng hen khó thở. Hi vọng bài viết này hữu ích với người đọc.

admin / Tháng Tám 28, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *