Điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực ở trẻ em

 

Bệnh viêm phế quản dù xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào cũng đều kèm theo triệu chứng ho dai dẳng, tức ngực và khó thở. Tuy nhiên triệu chứng khó thở và tức ngực thường bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác như viêm phổi, hen suyễn. Chính vì để điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực ở trẻ em bố mẹ cần đưa trẻ đến khám bác sĩ ngay khi có những triệu chứng để điều trị đúng cách và kịp thời.

Điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực ở trẻ em

Trẻ bị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực?

Khi trẻ nhỏ bị viêm phế quản thường có những biểu hiện như ho nhiều, ho nhiều về đêm và sáng. Tình trạng viêm nhiễm ống phế quản khiến người bệnh tăng tiết dịch nhầy, chất nhầy khiến khí quản bị tắc nghẽn gây khó thở, ngăn cản không khí vào phổi.

Người bệnh có thể kèm theo sốt hoặc không, cơ thể ớn lanh khi bị viêm phế quản khó thở. Một số bệnh nhân còn có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn và bị tiêu chảy.

Nhiều người bệnh khi thấy những dấu hiệu trên liền tự ý ra hiệu thuốc tây cắt thuốc ho về điều trị, tuy nhiên thường bệnh sẽ không thể khỏi do chưa đúng thuốc, ngược lại còn gây ra những tác dụng phụ khiến bệnh nặng hơn và cơ thể dễ nhờn thuốc.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu trẻ bị viêm phế quản

Vậy để biết cách điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực người bệnh cần có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực

Điều trị tại bệnh viện

Người bị viêm phế quản có thể nhiều đờm, ít đờm hoặc không có đờm, và để kê thuốc điều trị bệnh bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để kê đơn, trong đơn thuốc có thể có thuốc long đờm và thuốc tiêu đờm.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc viêm phế quản ở trẻ em

Khi trẻ nho bị viêm phế quản nhưng kèm theo biểu hiện tức ngực và khó thở rất có thể bệnh đã chuyển sang hen. Khi này việc điều trị bệnh tại nhà không còn mang lại hiệu quả. Người bệnh cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ dùng các loại thuốc đặc trị bệnh viêm phế quản.

Khi trẻ bị viêm phế quản kèm theo tức ngực rất có thể bệnh đã chuyển sang hen. Khi bệnh chuyển sang hen có nghĩa những loại thuốc điều trị bệnh viêm phế quản không còn tác dụng.

Trong trường hợp bệnh nhân quá khó thở thì phải thở bằng ống thở ooxxy, thở bằng máy. Thậm chí nếu bệnh quá nặng, nhiều bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc dãn phế quản của bệnh hen suyễn.

Khi đi khám, bác sĩ sẽ cho bạn biết có cần dùng thuốc hay không, vi không phải tất cả trường hợp bị bệnh viêm phế quản đều cần dùng thuốc kháng sinh, bản chất thuốc kháng sinh cũng chỉ là virus nên nó không có tác dụng với bệnh viêm phế quản nguyên nhân do virus.

Vệ sinh sạch sẽ tai mũi họng bằng nước muối sinh lý 0.9%. Hút dung dịch nước muối để không chảy nước muối sinh lý. Người bệnh nên nhỏ nước muối sinh lý một ngày 2 lần, để vi khuẩn không phát triển.

Cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc quá sức, khi quá sức cơ thể sẽ bị suy giảm sức đề kháng và bệnh càng thêm nặng.

Đặc biệt người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà mà phải tuân thủ liệu pháp điều trị của các bác sĩ, tránh tình trạng uống nhâm thuốc, gây nhờn thuốc khiến bệnh nặng hơn. Hi vọng bài biết điều trị viêm phế quản ho ít đờm và tức ngực ở trẻ em trên có thể giúp ích nhiều cho mọi người trong việc điều trị bệnh.

admin / Tháng Bảy 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *