Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp Hiệu Quả nhất hiện nay

 

Viêm phế quản cấp là bệnh lý có thể điều trị nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và nghiêm túc điều trị viêm phế quản cấp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số cách chữa viêm phế quản cấp và đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp để bạn đọc có thể tham khảo.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản cấp

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phế quản cấp tính

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản cấp đó là :

  • Do virus: nguyên nhân phổ biến, chiếm tới trên 90% người bệnh mắc phải do virus gây nên. Các loại virus gây nên phổ biến như là virus cúm, virus sởi ở trẻ nhỏ…
  • Môi trường: môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi cũng là tác nhân gây nên bệnh viêm phế quản cấp.
  • Thời tiết: thời tiết thay đổi đột ngột thấy thường là yếu tố giúp virus phát triển và tấn công người bệnh một cách nhanh nhất.
  • Hít khí độc: các loại khí độc hóa chất hay khói thuốc lá cũng là mầm mống gây bệnh viêm phế quản cấp.
  • Ngoài ra, một số nguyên nhân khác gây bệnh viêm phế quản cấp có thể là do nấm, kí sinh trùng…

Triệu chứng viêm phế quản cấp

Khi người bệnh có triệu chứng sau chứng tỏ đã mắc bệnh viêm phế quản cấp:

Trong một đến hai ngày đầu người bệnh sẽ có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, đau họng và ho khan. Sau hai ngày, bệnh viêm phế quản cấp có thể tiến triển và có những biểu hiện cụ thể hơn như là ho nhiều hơn, xuất hiện dịch đờm có màu xanh vàng đục, thường xuyên khó thở, tức ngực. Đặc biệt, các triệu chứng này có thể xuất hiện nhiều vào ban đêm và sáng sớm trước khi ngủ dậy.

Triệu chứng viêm phế quản cấp tính

Cách chữa viêm phế quản cấp

Với một số trường hợp bị viêm phế quản cấp và không có cách trị viêm phế quản cấp đúng có thể còn xuất hiện những hiện tượng nguy hiểm như sốt ca, co giật, da mặt tím tái. Nếu người bệnh có triệu chứng này cần đưa đến các bệnh viện để bác sĩ có phương pháp hỗ trợ cấp cứu và điều trị kịp thời.

Điều trị viêm phế quản cấp theo đơn thuốc

Đối với người bệnh viêm phế quản cấp, có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Trong đó các phương pháp điều trị viêm phế quản cấp thông thường là:

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp

Điều trị bệnh viêm phế quản cấp bằng thuốc

Cách chữa viêm phế quản cấp bằng thuốc là cách chữa bệnh thông thường nhiều người thực hiện. Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp thường bao gồm các loại thuốc như thuốc cắt cơn ho, dự phòng, thuốc giãn phế quản, thuốc long đờm…Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người thì đơn thuốc cho viêm phế quản cấp sẽ khác nhau.

Một lưu ý quan trọng khi điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh là người bệnh cần tuân thủ chi tiết và tuyệt đối theo đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp mà bác sĩ chỉ định.

Chữa viêm phế quản cấp bằng các bài thuốc dân gian

Liên kết tham khảo: Chữa viêm phế quản bằng bài thuốc dân gian

Ngoài thuốc điều trị viêm phế quản cấp thì cách chữa viêm phế quản cấp bằng các bài thuốc dân gian cũng là một cách trị viêm phế quản hiệu quả. Đặc biệt, các bài thuốc dân gian chủ yếu từ những thảo dược và nguyên liệu tự nhiên nên không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Người bệnh viêm phế quản cấp có thể tham khảo các bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp bằng dân gian như : gừng với mật ong, chanh đào và mật ong, ô mai ngâm…Đây đề là những cách trị viêm phế quản rất dễ làm và mang lại hiệu quả không ngờ đối với người bệnh.

Tuy nhiên, điểm hạn chế khi điều trị viêm phế quản cấp bằng các bài thuốc dân gian đó là mất nhiều thời gian mới có hiệu quả.

Điều trị viêm phế quản cấp bằng thuốc đông y

Liên kết tham khảo: Chữa viêm phế quản bằng đông y

Cách trị viêm phế quản cấp bằng thuốc đông y hiện nay được rất nhiều người tin tưởng. So với cách chữa viêm phế quản cấp bằng thuốc trị viêm phế quản cấp thì phương pháp điều trị bằng thuốc đông y an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, điều trị viêm phế quản cấp cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý.

Người bệnh viêm phế quản cấp cần :

  • Ăn những đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả giúp long đờm hiệu quả.
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
  • Hạn chế đồ uống kích thích, đồ uống lạnh không tốt cho sức khỏe.

 * “Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn*

admin / Tháng Một 26, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *