Hình ảnh Xquang chẩn đoán viêm phế quản

 

Bệnh viêm phế quản thường dễ dàng phát hiện qua những triệu chứng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để chẩn đoán viêm phế quản chính xác nhất thì người ta thường sử dụng cách thức chụp xquang viêm phế quản.

Bệnh viêm phế quản là bệnh gì?

Viêm phế quản là một bệnh lý phổ biến về hô hấp. Đây là tình trạng bệnh gây tổn thương các niêm mạc phế quản, làm hẹp ống thở gây ra tình trạng ho và khó thở ở người bệnh.

Viêm phế quản là gì?

Hình ảnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản thường có hai dạng chính đó là viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản

Nguyên nhân chính gây nên viêm phé quản ở người bệnh thường là do virus gây nên. Và nếu bệnh xuất phát từ virus thì có thể tự khỏi được. Ngoài ra, một số các yếu tố gây nên bệnh viêm phế quản đó là do sự thay đổi thời tiết đột ngột, do nấm, kí sinh trùng hoặc do môi trường ô nhiễm, người bệnh hít phải khí độc.

Nguyên nhân gây viêm phế quản

Những nguyên nhân này gây nên bệnh viêm phế quản và cũng từ những nguyên nhân này, người bệnh có thể phòng tránh và điều trị hiệu quả bệnh viêm phế quản.

Làm sao chẩn đoán viêm phế quản?

Để chẩn đoán viêm phế quản thông thường dựa trên những triệu chứng của người bệnh như ho nhiều, ho có đờm, sốt nhẹ, khó thở… Bên cạnh đó, để chẩn đoán viêm phế quản chính xác nhất các bác sĩ thường tiến hành chụp xquang viêm phế quản để có những hình ảnh viêm phế quản chi tiết nhất. Sau đó sẽ tiến hành kết luận tình trạng bệnh và có những biện pháp điều trị bệnh hợp lý.

Những triệu chứng của viêm phế quản

Chẩn đoán viêm phế quản

Cách chụp xquang viêm phế quản cung cấp hình ảnh viêm phế quản rõ nét thường giúp các bác sĩ có những kết luận chính xác nhất để không nhầm lẫn với một số bệnh lý có triệu chứng giống viêm phế quản như cảm lạnh, cảm cúm…

Khi nào cần phải đi chụp xquang viêm phế quản?

 xquang viêm phế quản

Thông thường, khi người bệnh có những triệu chứng sau đây nên đi chụp xquang viêm phế quản:

  • Thông thường đối tượng cần đi chụp xquang viêm phế quản đó là trẻ nhỏ và những người già trên 75 tuổi.
  • Người bệnh có triệu chứng sốt cao trên 38 độ.
  • Người bệnh có hiện tượng thấy ran ẩm, hội chứng đông đặc khi khám phổi.
  • Khi chụp xquang viêm phế quản sẽ cho thấy hình ảnh viêm phế quản chi tiết nhất. Và dựa trên những hình ảnh đó, các bác sĩ sẽ chẩn đoán viêm phế quản và phân loại với các bệnh lý khác và có những phương pháp điều trị phù hợp.

Việc đưa ra những chẩn đoán viêm phé quản sẽ giúp người bệnh có những hiểu biết chi tiết về tình trạng bệnh. Từ đó, sẽ có sự kết hợp với bác sĩ để điều trị bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, trong những trường hợp bệnh nặng hoặc có những dấu hiệu khác thường mới tiến hành chụp xquang viêm phế quản để có những hình ảnh viêm phế quản rõ nét giúp các bác sỹ dễ dàng kết luận hơn.

admin / Tháng Một 25, 2018

Bài viết liên quan

21 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *