Làm gì khi bị viêm amidan hốc mủ?

 

Khi bị viêm amidan hốc mủ thường gây ra những triệu chứng khiến người bệnh có cảm giác khó chịu ở cổ họng. Do đó, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt. Vậy khi bị viêm amidan hốc mủ cần làm gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

làm gì khi bị viêm amidan hốc mủ

Làm gì khi bị viêm amidan hốc mủ?

  1. Đi khám bác sĩ

Khi có triệu chứng viêm amidan hốc mủ, người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về tai mũi họng, chuyên khoa hô hấp để các bác sĩ chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Đồng thời có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

  2. Điều trị viêm amidan hốc mủ

Khi có triệu chứng viêm amidan hốc mủ nên điều trị sớm và dứt điểm. Thông thường, người bệnh thường được điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, thuốc long đờm.

Trường hợp người bệnh viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều lần trong một năm có thể điều trị bằng cách phẫu thuật cắt amidan. Tuy nhiên, chỉ cắt amidan khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn.

  3. Vệ sinh sạch sẽ

Việc vệ sinh cá nhân rất quan trọng. Điều này không chỉ hạn chế sự lây lan của virus đồng thời còn ngăn chặn sự phát triển của virus và vi khuẩn.

Do đó, khi bị viêm amidan hốc mủ cần giữ vệ sinh tay chân sạch sẽ, giữ vệ sinh họng sạch sẽ bằng nước muối loãng hằng ngày. Đồng thời cần vệ sinh không gian sống sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn.

  4. Chế độ dinh dưỡng

Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Người bệnh viêm amidan hốc mủ nên ăn những đồ ăn lỏng như cháo, súp… Bên cạnh bổ sung dinh dưỡng bằng rau xanh và hoa quả tươi.

Hạn chế các đồ ăn cay nóng, đồ ăn khô, đồ ăn chiến rán nhiều dầu mỡ và đồ uống có cồn,chất kích thích. Đây đều là những thực phẩm khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

  5. Chế độ sinh hoạt khoa học

Để hạn chế tình trạng bệnh phát triển, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt khoa học bằng những bài tập vận động giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đồng thời nên ăn ngủ đúng giờ và đủ giấc. Hạn chế căng thẳng, stress.

  6. Phòng bệnh viêm amidan hốc mủ

Để phòng bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả, mọi người cần tham khảo các phương pháp phòng bệnh viêm amidan hốc mủ. Trong đó quan trọng nhất nên đi khám sức khỏe định kì. Điều này có tác dụng kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề làm gì khi bị viêm amidan hốc mủ. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

admin / Tháng Bảy 3, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *