Người bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

 

Hen suyễn là bệnh lý khá phức tạp, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh hen suyễn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Cùng chuyenkhoahohap.net chia sẻ chủ đề người bệnh hen suyễn kiêng ăn gì. Mời bạn đọc theo dõi.

bệnh hen suyễn kiêng ăn gì

Người bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

Những thực phẩm sau người bệnh hen suyễn nên kiêng:

  1. Rượu bia: Tăng tình trạng thở khò khè

Rượu bia luôn được liệt kê vào danh sách những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Bệnh hen suyễn cũng vậy, rượu bia có thể gây kích ứng và phát triển những cơn hen suyễn.

benh hen suyen kieng an gi

  2. Hải sản: Làm tăng nguy cơ phát bệnh

Các đồ ăn hải sản, đặc biệt là tôm đông lạnh, hải sản đông lạnh có thể khiến cơn hen tái phát ở người bệnh.

  3. Muối: Tăng tình trạng viêm nhiễm đường thở

Đồ ăn có nhiều muối có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, gây kích ứng sự hình thành những cơn hen ở người bệnh. Do đó, người bệnh hen suyễn cần chủ động điều chỉnh lượng muối an toàn cho cơ thể.

hen phe quan kieng an gi

  4. Thức ăn gây dị ứng: Làm sức khỏe người bệnh xấu đi

Ngoài những thực phẩm kể trên, một số thức ăn có thể gây dị ứng đối với cơ địa của từng người. Ví dụ có người ăn phô mai, gà…có thể gây kích ứng.

  5. Thực phẩm lên men: Làm tăng nguy cơ phát bệnh

Trong thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối có nhiều chất sulfite không tối đối với bệnh nhân hen suyễn. Thay vào đó, bệnh nhân hen suyễn có thể ăn các loại rau xanh, salad.

benh hen phe quan kieng an gi

Ngoài những thực phẩm ăn kiêng, người bệnh hen suyễn cần tìm hiểu chế độ dinh dưỡng khoa học và chế độ sinh hoạt lành mạnh để có sức khỏe tốt.

Điều trị hen suyễn bằng phương pháp nào tốt nhất?

Thông thường, bệnh nhân hen suyễn thường điều trị bằng thuốc giãn phế quản dạng xịt. Khi triệu chứng bệnh tái phát cần để cho người bệnh nằm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và sử dụng thuốc điều trị hen dạng xịt.

Trường hợp người bệnh hen suyễn với những triệu chứng nguy hiểm với những biến chứng bất thường cần đưa người bệnh đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Phòng bệnh hen suyễn

Để phòng bệnh hen suyễn, mọi người cần lưu ý những điều sau:

  • Cần có phương pháp điều trị bệnh tích cực, khi có triệu chứng bệnh viêm phế quản, hen phế quản cần điều trị dứt điểm, không để tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn trong nhà, không tiếp xúc với lông vật nuôi.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề bệnh hen suyễn kiêng ăn gì. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 14, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *