Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ

 

Viêm tiểu phế quản co thắt ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên,. Trong đó viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ cũng khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ có thể xuất hiện do:

  • Trẻ bị dị ứng thời tiết: Thời tiết là yếu tố gây tác động lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Nếu thời tiết thay đổi thất thường cũng khiến trẻ bị kích ứng và gây tình trạng viêm tiểu phế quản co thắt.

Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ

  • Trẻ bị dị ứng do thực phẩm: Những đồ ăn trẻ dễ bị dị ứng cũng khiến tình trạng bệnh viêm tiểu phế quản co thắt trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Do hóa chất, lông vật nuôi: Những hóa chất độc hại, mỹ phẩm như nước hoa, son phấn hay lông vật nuôi cũng là nguyên nhân gây kích ứng co thắt viêm phế quản.
  • Ngoài ra, bệnh viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ còn có thể do những nguyên nhân như rối loạn tâm lý, trẻ bị stress…

Triệu chứng viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ

Khi trẻ ăn phải những đồ gây dị ứng hoặc gặp phải những tác nhân gây bệnh viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng thường có những biểu hiện như:

  • Trẻ ho nhiều: Ho rát cổ họng, ho dai dẳng kèm theo triệu chứng đờm đặc là dấu hiệu cơ bản và đầu tiên ở trẻ bị viêm tiểu phế quản co thắt hể dị ứng.
  • Khó thở: Do các tiểu phế quản bị sưng viêm gây hẹp đường thở khiến trẻ khó thở, thở khò khè.
  • Ngoài ra, trẻ bị mắc bệnh viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng có thể kèm theo một số triệu chứng khác như sốt nhẹ, trẻ chán ăn…

Điều trị viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ

Thông thường, khi trẻ mắc bệnh viêm tiểu phế quản thường được điều trị nhanh bằng việc sử dụng thuốc. Các bác sĩ thường kê đơn các loại thuốc chống viêm, chống dị ứng, giảm ho, long đờm cho trẻ. Tuy nhiên, khi điều trị cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Điều trị viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ

Thêm nữa, cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm gây dị ứng đến cơ địa của trẻ. Ví dụ trẻ bị dị ứng với đồ hải sản thì không nên để trẻ ăn hải sản.

Trong trường hợp, trẻ bị viêm tiểu phế quản co thắt nặng cần đưa trẻ đến bệnh viện khám và điều trị.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có những thông tin bổ ích về bệnh viêm tiểu phế quản co thắt thể dị ứng ở trẻ nhỏ.

admin / Tháng Năm 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *