Nguyên nhân viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm

 

Viêm phế quản phổi bội nhiễm là một thuật ngữ không mới nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều người chưa biết đến thuật ngữ này. Để tìm nguyên nhân viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để bạn đọc có thể tham khảo:

Viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm là bệnh gì?

Viêm phế quản phổi là một bệnh lý thuộc về đường hô hấp. Khi bị viêm phế quản là do có hiện tượng sưng phù niêm mạc phế quản và gây ra tình trạng ho, khó thở, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt cuộc sống.

Nguyên nhân viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm

Viêm phế quản phổi bội nhiễm

Bội nhiễm là tình trạng nhiễm trùng mới khi bản thân người bệnh đã từng mắc một bệnh nhiễm trùng từ trước. Bội nhiễm khiến quá trình điều trị bệnh trở nên phức tạp hơn, sinh vật gây nhiễm trùng có khả năng kháng lại thuốc đã sử dụng cho lần chữa bệnh trước đây.

Như vậy, viêm phế quản phổi bội nhiễm là bệnh viêm phế quản do virus gây nên nhưng không điều trị dứt điểm khiến vi khuẩn tấn công vào viêm phế quản nên lúc này người bệnh đồng thời bị viêm phế quản do virus và vi khuẩn tấn công. Đây được gọi là viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm.

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm là do người bệnh bị viêm phế quản phổi nhưng lại không được điều trị dứt điểm, lâu dần bệnh có thể sẽ nặng hơn và gây ra tình trạng bệnh này.

Bệnh viêm phế quản phổi bội nhiễm thường xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, lứa tuổi của trẻ nhỏ và những người cao tuổi có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Điều này được lí giải do đây là những đối tượng có thể trạng sức khỏe yếu, sức đề kháng yếu do đó virus và vi khuẩn dễ tấn công.

Xử lý bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm như thế nào?

  • Sử dụng thuốc kháng sinh có tác dụng cắt cơn và dự phòng. Đặc biệt, thuốc kháng sinh cũng có tác dụng long đờm rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc kháng sinh người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.
  • Thuốc đông y: nhiều người hiện nay rất tin tưởng vào những bài thuốc đông y.trị bệnh. Tác dụng của các bài thuốc đông y đều rất có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm nên tham khảo các bài thuốc đông y để điều trị bệnh.
  • Bên cạnh đó, người bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luôn giữ trong môi trường sạch sẽ và uống nhiều nước để cải thiện tình trạng đờm ở cổ họng.

Phòng bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng, nên súc miệng hằng ngày với nước muối sinh lỹ.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt nên kiêng thuốc lá, thuốc lao và đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia…
  • Vận động thể dục thể thao, tăng sức đề kháng cho sức khỏe, phòng tránh bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm và nhiều bệnh lý khác.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về bệnh viêm phế quản phổi đã có bội nhiễm.

(Thiên Ân)

admin / Tháng Một 30, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *