Những hội chứng viêm phế quản mạn tính

 

Viêm phế quản mạn tính là một thuật ngữ trước đây nhiều người hay sử dụng. Bệnh lý này không chỉ xảy ra những triệu chứng viêm phế quản thông thường mà đằng sau nó là những hội chứng viêm phế quản mạn nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Nguyên nhân gây ra hội những chứng viêm phế quản mạn tính

Căn nguyên của những hội chứng viêm phế quản mạn tính do tình trạng bệnh nặng và không có những phương pháp điều trị phù hợp gây ra những hội chứng hay những biến chứng bệnh nặng hơn.

Những hội chứng viêm phế quản mạn tính

Hút thuốc lá nguyên nhân mắc viêm phế quản mạn tính

Bệnh viêm phế quản mạn thường do tác nhân người bệnh sử dụng nhiều thuốc lá, thuốc lào, hoặc do ô nhiễm môi trường gây nên.

Những hội chứng viêm phế quản mạn xuất hiện là do ban đầu nhiễm trùng và tắc nghẽn, sau đó thể bệnh nặng và chuyển sang các bệnh về phổi.

Những hội chứng viêm phế quản mạn tính

  • Viêm phế quản mạn tính tắc nghẽn dạng hen: ngoài những triệu chứng viêm phế quản mạn thông thường, người bệnh có thể có những triệu chứng của hội chứng viêm phế quản mạn tắc nghẽn dạng hen. Biểu hiện của hội chứng này đó là khó thở, nghe được tiếng thở ra, thở phát ra ran rít…Các triệu chừng này thường xuất hiện từng cơn và nếu gặp phải các chất độc hại, trời lạnh hay môi trường ô nhiễm bệnh có thể nặng hơn.

Những hội chứng viêm phế quản mạn tính

Bệnh nhân mắc phải tình trạng khó thở

  • Viêm phế quản tắc nghẽn dạng khí phế thủng: triệu chứng cơ bản khi người bệnh có triệu chứng này là tình trạng khó thở. Khó thở trong bất cứ hoạt động hay khi suy nghĩ cũng khiến người bệnh khó thở. Ở hội chứng này, triệu chứng ho có đờm có thể giảm thiểu nhưng khi chụp xquang sẽ thấy lồng ngực hình thùng.
  • Viêm phế quản mạn dạng co thắt: người bệnh khi xuất hiện hội chứng này thường có những biểu hiện như là khó thở do các ống thở bị chèn ép khiến người bệnh khó thở. Với một số trường hợp bệnh nặng hơn có thể phải cần đến sự hỗ trợ của bình oxy.

Do đó, để hạn chế mắc phải những hội chứng viêm phế quản mạn người bệnh cần có những biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh tốt.

Phòng tránh hội chứng viêm phế quản mạn tính

Để phòng tránh tốt và không xuất hiện những hội chứng viêm phế quản mạn tính mọi người cần:

  • Cần có ý thức trong giai đoạn người bệnh có triệu chứng viêm phế quản mạn thông thường như : không sử dụng thuốc lá, hạn chế tiếp xúc với lông vật nuôi. Hạn chế sử dụng đồ uống lạnh, đồ uống chứa chất kích thích. Đồng thời cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và lối sống văn minh.

Những hội chứng viêm phế quản mạn tính

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bạn phòng tránh viêm phế quản co thắt

  • Điều trị dứt điểm ngay từ khi có những triệu chứng viêm phế quản thông thường.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì và lắng nghe theo lời khuyên của bác sĩ.
  • Có thể kết hợp vật lý trị liệu hô hấp để tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây về hội chứng viêm phế quản mạn sẽ giúp ích cho bạn đọc. Từ đó hãy lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

Có thể bạn chưa biết:

admin / Tháng Hai 2, 2018

Bài viết liên quan

19 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *