Phương pháp trị viêm phế quản bằng lá trầu không

 

Lá trầu không là một trong những nguyên liệu được dùng rất nhiều như một vị thuốc chữa bệnh, trong đó điển hình là bệnh về đường hô hấp vì lá này có tính ức chế vi khuẩn và kháng sinh. Dưới đây là những cách trị viêm phế quản bằng lá trầu không được áp dụng phổ biến nhất trong dân gian hiện nay.

Trị viêm phế quản bằng lá trầu không và mật ong

Chuẩn bị: mật ong nguyên chất, 10 lá trầu không.

Trị viêm phế quản bằng lá trầu không và mật ong

Tiến hành: Lá trầu không đem rửa sạch, giã nát sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ, thêm nước sôi khoảng ¾ bát, ngâm 20 phút. Tiếp đó, vắt kiệt lá trầu, bỏ phần bã đi, lấy nước này uống sau khi ăn, trước khi uống trộn thêm 3 thìa mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần trưa và tối, liên tục trong 8 – 10 ngày. Thêm vào đó, mỗi tối nên hơ lá trầu nóng để dán vào ngực đi ngủ sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Bệnh nhân thường thấy các triệu chứng bệnh viêm phế quản biến mất sau 5 ngày, đến 10 ngày là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Trị viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng

Nếu áp dụng bài thuốc đầu tiên sau 5 ngày không thấy dấu hiệu tiến triển tốt thì nên thay mật ong bằng gừng. Bài thuốc lá trầu không và gừng được thực hiện như sau:

Trị viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng

Chuẩn bị: 5 lát gừng tươi và 10 lá trầu không

Tiến hành: lá trầu không thái nhỏ, cho vào cối giã nhỏ cùng 5 lát gừng tươi. Đổ thêm nước sôi vào cối, tầm ¾ cối nước, ngâm 20 phút. Lọc bỏ bã, nhớ vắt sạch, có thể lọc bằng miếng vải màn sạch. Dùng nước này uống 15 phút sau ăn, mỗi ngày uống 2 lần, liên tục trong 5 – 6 ngày. Sau 6 ngày thì dừng, nếu muốn tiếp tục dùng phải đợi ít nhất 30 ngáy sau.

Trị viêm phế quản bằng lá trầu không và hành tươi

Nếu điều trị bằng viêm phế quản bằng lá trầu không với gừng 3 ngày liên tiếp không thấy dấu hiệu tiến triển thì tiếp tục đổi gừng bằng hành, thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 10 củ hành tăm, 10 lá trầu không

Tiến hành: cách thực hiện cũng tương tự như đối với 2 bài thuốc trên, giã nhỏ hành tăm và lá trầu không, ngâm với nước sôi trong 20 phút rồi chắt bỏ bã. Lấy nước này uống mỗi ngày 2 lần, 15 phút sau bữa ăn, liên tục trong 6 ngày.

Những lưu ý khi trị viêm phế quản bằng lá trầu không

Khi điều trị viêm phế quản, ngoài việc dùng thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể:

  • Tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên
  • Đối với những người bụng dạ yếu, khi dùng bài 2 và 3 thấy khó chịu thì tạm ngưng vài ngày để xem xét, rối tiếp tục 2 – 3 ngày nữa.
  • Trẻ em dùng liều lượng bằng ¼ người lớn, ở bài 2 và 3 có thể thêm đường để trẻ dễ uống hơn.

Sử dụng các bài thuốc trị viêm phế quản bằng lá trầu không theo đúng liệu trình nêu trên sẽ chữa được bệnh viêm phế quản sớm đồng thời ngăn bệnh tái phát.

Liên kết hữu ích:

admin / Tháng Ba 28, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *