Tác hại từ bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn đến phổi

 

Rất nhiều người hiện nay mắc bệnh viêm phế quản mãn tính do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi và có thể gây nhiều biến chứng đến phổi. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Những biến chứng phổi từ bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn:

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn nếu không được điều trị tích cực có thể biến chứng thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Phổi tắc nghẽn mãn tính là tình trạng tắc nghẽn đường thở do đường thở bị sưng viêm.  

Lao phổi

Người bệnh viêm phế quản mãn tính cũng có thể mắc phải bệnh lao phổi. Đặc biệt bệnh lý này có thể lây nhiễm. Do đó khi có các triệu chứng như ho, sốt, ho ra máu cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là tình trạng do bệnh lao phổi ảnh hưởng. Bệnh nhân nếu như có triệu chứng tràn dịch màng phổi cần phải điều trị tích cực bởi tình trạng tràn dịch màng phổi có thể gây dầy dính màng phổi hoặc có thể gây suy hô hấp đối với người bệnh.

Viêm phổi

Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn hay trẻ nhỏ nếu không được điều trị sớm đều có thể biến chứng thành bệnh viêm phổi. Khi tình trạng bệnh viêm phế quản mãn tính gây viêm phổi cách điều trị có thể phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Thậm chí đã từng có những trường hợp người bệnh biến chứng viêm phế quản mãn tính thành viêm phổi và tử vong.

Chính những biến chứng đến phổi nguy hiểm này mà người bệnh cần có phương pháp điều trị và phòng bệnh tích cực. Vậy khi bị viêm phế quản mãn tính, cần làm gì để tránh những biến chứng đến phổi?

  • Điều trị tích cực bằng thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ chuyên môn. Mặc dù bệnh viêm phế quản mãn tính khó có thể điều trị dứt điểm được. Song việc điều trị bệnh tích cực có thể cải thiện tình trạng bệnh, giúp người bệnh có sức khỏe ổn định hơn. Và đồng thời hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.
  • Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh.
  • Có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Điều này giúp người bệnh giảm thiểu các cơn ho rát cổ họng, khó thở ở người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tác hại từ bệnh viêm phế quản mãn tính ở người lớn đến phổi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Mười Một 14, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *