Thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt

 

Viêm phế quản co thắt là một trong những thể bệnh hô hấp thường xuất hiện ở trẻ em. Ngoài cách điều trị bằng thuốc kháng sinh, các bậc phụ huynh có thể chữa bệnh viêm phế quản co thắt cho bé bằng bài thuốc dân gian.

Ưu điểm của thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt

Các bài thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt hầu hết đều có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên. Do đó, điều trị viêm phế quản co thắt cho trẻ bằng bài thuốc dân gian thường không gây tác dụng phụ đối với trẻ.

Thêm nữa, các bài thuốc dân gian có nguyên liệu rất dễ tìm và chi phí khá rẻ. Chính vì thế mà rất nhiều gia đình vẫn tin tưởng vào các bài thuốc này để điều trị bệnh cho trẻ.

Thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt

Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm phế quản co thắt

  • Mật ong + chanh đào

Đây là một trong những bài thuốc phổ biến mà các mẹ bỉm sữa thường áp dụng để điều trị viêm phế quản co thắt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mật ong và chanh đều có tính kháng viêm và chống khuẩn rất hiệu quả, loại bỏ tình trạng ho và giúp trẻ long đờm.

Mật ong + chanh đào

Cách làm rất đơn giản. Chanh đào mua về cắt làm đôi sau đó cho mật ong vào ngâm cùng và đậy nắp kí. Khi trẻ bị viêm phế quản co thắt, các mẹ lấy nước mật ong và chanh đào đem hấp cho trẻ uống từ 3-5 ngày là có kết quả.

  • Mật ong + tỏi

Mật ong và tỏi cũng là bài thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt rất tốt. Tỏi vừa có tính kháng viêm chống khuẩn tốt đồng thời giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.

Cách làm: Tỏi sau khi bóc vỏ và đem xay nhuyễn. Sau đó đem nấu cùng với mật ong đế khi cô đặc thành cao đem cất vào lọ thủy tinh sạch. Mỗi lần trẻ ho do viêm phế quản co thắt, các mẹ lấy cao tỏi hòa với nước ấm và cho trẻ uống sau bữa ăn.

  • Lá trầu không + mật ong

Lá trầu không là nguyên liệu rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Lá trầu không kết hợp với nhiều nguyên liệu như mật ong, củ nén hoặc gừng đều có tác dụng chữa bệnh viêm phế quản rất tốt.

Cách lam: lá trầu không sau khi rửa sạch và để ráo nước đem xay nhuyễn. Sau đó đổ vào bát nước đun sôi để nguội khoảng 20 phút. Sau 20 phút đem chắt nước bỏ bã và cho 2-3 thìa mật ong vào khuấy đều cho trẻ uống. Lưu ý nên uống sau bữa ăn 30 phút. Kiên trì thực hiện có tác dụng giảm triệu chứng bệnh viêm phế quản co thắt.

Bên cạnh những  bài thuốc dân gian điều trị viêm phế quản co thắt, các bậc phụ huynh nên kết hợp với liệu pháp vỗ rung và hút đờm để tình tạng của trẻ nhanh khỏi. Trường hợp từ 7-10 ngày không cs dấu hiệu thuyên giảm bệnh cần đưa trẻ đi viện khám.

admin / Tháng Bảy 2, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *