Thuốc trị viêm phế quản mãn tính hiệu quả

 

Bệnh phế quản mãn tính là bệnh hình thành từ viêm phế quản cấp tính. Do trong quá trình điều trị người bệnh không được điều trị dứt điểm hay điều trị không đúng cách nên dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, ho kéo dài nhiều ngày và trở thành bệnh mãn tính. Các thuốc trị viêm phế quản mãn tính bao gồm các loại thuốc được bác sĩ kê tùy theo tình trạng bệnh độ tuổi và giới tính.

Bệnh nhân mắc viêm phế quản mãn tĩnh

Bệnh viêm phế quản mãn tính biểu hiện như thế nào?

Bệnh viêm phế quản mãn tính là căn bệnh đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính các niêm mạc đường thở, tăng tiết dịch nhầy và gây phù nề, co thắt phế quản. Người bị viêm phế quản mãn tính thường các biểu hiện bệnh nặng lên vào nửa đêm, gần sáng, hoặc khi thay đổi thời tiết, hít phải bụi khói xăng xe.
Bệnh viêm phế quản mãn tính thường không thể được điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn, nhiều bệnh nhân đã phải dùng thuốc mỗi hàng ngày suốt cuối đời, hoặc dùng thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính thành đợt dài khi bệnh tái phát.

Thuốc điều trị triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính

Có nhiều thuốc được sử dụng khi xuất hiện viêm phế quản mãn tính. Thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như ho, tiêu đờm, khó thở, mệt mỏi. Giúp bệnh nhân phục hồi phục sức khỏe, lưu thông đường thở phế quản. Vậy viêm phế quản mãn tính uống thuốc gì?

Thuốc dùng cho bệnh viêm phế quãn tính có thể dùng là:

Thuốc kháng viêm: Thuốc này giúp cơ thể nhanh chóng đẩy lùi những cơn ho và khó thở, giảm tình trạng phế quản phù nề, tiêu diệt vi khuẩn và virus gây bệnh… Thuốc kháng viêm thường được sử dụng là các thuốc có thành phần corticoid.

Chữa viêm phế quản mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả

Thuốc long đờm: thuốc gây ho nhiều, giúp tống đẩy đờm ra ngoài, làm thông thoáng đường thở phế quản. Thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính giúp long đờm, loãng đờm ra và dễ khạc ra hơn.

Có thể dùng các thuốc corticoid dạng xịt được ưu tiên sử dụng do hạn chế các tác dụng phụ . Tuy nhiên, nếu sử dụng các thuốc dạng xịt dài ngày vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể gây nấm họng, cần xúc miệng với nước muối loãng sau khi sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc giãn phế quản: Thuốc này có công dụng chống tắc nghẽn ở phế quản, đảm bảo sự lưu thông không khí. Các thuốc phổ biến thường dùng cho bệnh viêm phế quản mãn tính là theophylin, các thuốc chủ vận beta 2.

Thuốc điều trị viêm phế quản mạn tính dạng xịt: Khi sử dụng, tùy theo thể trạng và tình hình sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng thuốc phù hợp. Nên nhớ cần dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của chuyên gia, bác sĩ cũng như nhà sản xuất để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc điều trị nguyên nhân, phòng ngừa tái phát

Kháng sinh: Nhiễm trùng là nguyên phổ biến gây tái phát các đợt viêm phế quản ở người viêm phế quản mạn. Tình trạng bệnh viêm phế quản mãn tính nguyên nhân do vi khuẩn thường khạc đờm xanh hoặc vàng. Thường sử dụng các loại thuốc điều trị viêm phế quản mãn tính sau.

Nhóm kháng sinh Cephalosporin thế hệ I, thế hệ II, thế hệ III.

Nhóm khánh sinh Penicillin: kháng sinh Amoxicillin và  Amoxicillin/Acid Clavulanic.

Nhóm kháng sinh Quinolone: Kháng sinh Ofloxacin, Ciprofloxacin, Levofloxacin.

Nhóm kháng sinh Macrolide hoặc Doxycycline cho trường hợp nhiễm khuẩn nặng và cấp tính.

admin / Tháng Năm 15, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *