Thuốc xịt hen suyễn seretide 25/50 có hiệu quả không?

 

Bệnh hen suyễn là bệnh lý khó có thể điều trị khỏi được. Các phương pháp điều trị chủ yếu giúp người bệnh ổn định và giảm tình trạng nguy hiểm khi cơn hen tái phát. Trong đó, thuốc xịt hen suyễn seretide 25/50 là dòng thuốc được bác sỹ kê đơn nhằm khống chế các cơn hen cho người bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về thuốc xịt hen seretide 25/50.

Thuốc xịt hen seretide 25/50

Thuốc xịt hen seretide 25/50 gồm những thành phần gì?

Thuốc xịt hen seretide gồm 2 thành phần chính đó là Salmeterol, Fluticasone. Trong đó liều lượng dùng khi sử dụng thuốc là 25 mcg Salmeterol và 50 mcg Fluticasone. Đối với người lớn và trẻ nhỏ liều lượng thuốc sẽ thay đổi phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

Thuốc xịt hen seretide có những tác dụng gì?

Ngoài tác dụng chữa hen suyễn, thuốc xịt seretide dùng để điều trị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh khí phế thủng. Khi sử dụng, người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngoài việc điều trị bệnh hen suyễn bằng thuốc xịt hen seretide 25/50 người bệnh nên kết hợp với thuốc dãn phế quản cùng với chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt phù hợp để giảm triệu chứng và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm từ bệnh hen suyễn.

Thuốc xịt hen suyễn seretide có giá bao nhiêu tiền?

Thuốc xịt hen suyễn seretide 25/50 có giá 200.000 đồng. Đây là mức giá phù hợp để điều trị bệnh hen suyễn đối với bệnh nhân mắc bệnh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa điểm bán hàng mà thuốc xịt hen suyễn có thể có mức giá chênh lệch không đáng kể.

Liều dùng thuốc xịt hen suyễn seretide 25/50

  • Ở người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi, khi sử dụng thuốc xịt hen suyễn seretide 25/50 nên xịt trực tiếp 2 lần xịt vào họng.
  • Ở đối tượng trẻ nhỏ từ 4 đến 12 tuổi nên sử dụng thuốc xịt hen 2 lần/ngày.
  • Đối với trẻ nhỏ dưới 4 tuổi: Trường hợp trẻ dưới 4 tuổi nên tham khảo lời khuyên của bác sỹ về liều lượng dùng.

Sau khi sử dụng thuốc xịt hen suyễn, người bệnh nên vệ sinh miệng sạch sẽ bằng cách súc miệng để loại bỏ phần thuốc còn dư thừa. Điều này giúp người bệnh hạn chế được tác dụng phụ của thuốc gây nấm miệng.

Ngoài việc điều trị bệnh hen suyễn bằng thuốc, người bệnh cần kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với lối sống lành mạnh để ổn định tình trạng sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thuốc trị hen suyễn seretide 25/50. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: https://chuyenkhoahohap.net/

admin / Tháng Tám 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *