Thuốc xịt hen suyễn ventolin giá bao nhiêu? công dụng & liều dùng

 

Thuốc xịt hen suyễn ventolin là một trong những loại thuốc xịt đặc trị cho người bệnh hen suyễn trong các trường hợp cơn hen tái phát. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh thắc mắc về loại thuốc xịt hen suyễn này có giáo bao nhiêu và tác dụng như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc trả lời 5 câu hỏi về thuốc xịt hen suyễn ventolin.

Thuốc xịt hen suyễn ventolin bao nhiêu tiền?

thuốc xịt hen ventolin

Thuốc xịt hen suyễn ventolin là một trong những dạng thuốc xịt thường được các bác sĩ kê đơn đối với bệnh nhân hen suyễn. Trung bình, dạng thuốc xịt hen này có giá giao động khoảng 84.000 VNĐ. Tuy nhiên, tùy vào địa điểm bán của các cửa hàng thuốc thì mức độ chênh lệch có thể cao lên không đáng kể.

Nhìn chung, với giá thuốc dưới 100.000 nghìn đồng thì mức giá này được cho là phù hợp trong mức có thể chi trả được đối với bệnh nhân hen suyễn.

Thuốc xịt hen suyễn ventolin có những tác dụng gì?

Rõ ràng, thuốc xịt hen suyễn ventolin được dùng trong các trường hợp hen suyễn. Nhưng đi sâu vào các công dụng thì thuốc xịt hen suyễn ventolin có những tác dụng hiệu quả như sau:

  • Giúp người bệnh làm giãn phế quản, giảm tình trạng khó thở ở người bệnh.
  • Giúp người bệnh phòng bệnh và ngăn ngừa các cơn hen tái phát do các tác động bên ngoài như các chất dị ứng, thời tiết thay đổi…
  • Ngoài công dụng điều trị hen suyễn, thuốc dạng xịt này còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh lý viêm phế quản mãn tính và khí phế thủng.
  • Điều trị các trường hợp hen suyễn cấp nặng và bệnh viêm phế quản co thắt mãn tính.

Thuốc xịt hen suyễn ventolin dùng như thế nào?

Rất nhiều người bệnh khi mua thuốc xịt hen này chủ quan không tìm hiểu về cách sử dụng. Điều này khiến người bệnh dùng sai cách dẫn đến phí thuốc hoặc không biết cách sử dụng.

Để sử dụng thuốc xịt hen suyễn ventolin, người bệnh cần chú ý 6 bước sau:

  • Bước 1: Mở nắp
  • Bước 2: Lắc lọ thuốc xịt.
  • Bước 3: Thở ra chậm để lấy hơi.
  • Bước 4: Ngậm kín miệng ống xịt
  • Bước 5: Hít vào chậm và sâu, đồng thời ấn bình xịt. Lưu ý cần ấn dứt khoát.
  • Bước 6: Nín thở 10s

Khi sử dụng, người bệnh cần tuân thủ theo 6 bước nêu trên để sử dụng thuốc đúng cách.

Sử dụng thuốc xịt hen suyễn ventolin có hiệu quả không?

Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, bệnh nhân hen suyễn khi sử dụng thuốc dạng xịt này đều có tác dụng cắt cơn và phòng ngừa các cơn hen tái phát rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng, người bệnh cần lưu ý tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Ngoài việc điều trị hen suyễn bằng thuốc dạng xịt người bệnh cần kết hợp với các loại thuốc uống điều trị lâu dài, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm từ bệnh hen suyễn.

Thuốc xịt hen suyễn có tác dụng phụ không và có ảnh hưởng đến các cơ quan khác không?

Ventolin là dạng thuốc xịt kích thích giao cảm beta2 do đó, thuốc tác động trực tiếp vào đường hô hấp và không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Chính vì vậy mà người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng cần tuân thủ theo liều lượng mà bác sĩ chuyên môn đưa ra. Không nên dùng quá liều.

Ngoài ra, người bệnh hen suyễn, khi ra ngoài hoạt động vui chơi hoặc làm việc, nên mang thuốc xịt hen suyễn phòng các trường hợp cơn hen tái phát nguy hiểm.

Trên đây là 5 câu hỏi về thuốc xịt hen suyễn ventolin. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: Chuyenkhoahohap.net

admin / Tháng Tám 13, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *