Tìm hiểu bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em

 

Bệnh viêm amidan là bệnh lý hô hấp xuất hiện ở mọi đối tượng. Trong đó, tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh viêm amidan mãn tính thường chiếm tỷ lệ cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em để bạn đọc tham khảo.

Tìm hiểu bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em

Bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em do đâu?

Trẻ bị viêm amidna mãn tính do nhiều nguyên nhân gây nên:

  • Bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em thường do các đợt cấp viêm amidan ở trẻ nhỏ không được điều trị dứt điểm khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Do thời tiết: Thời tiết lạnh là nguyên nhân gây bệnh viêm amidan ở trẻ em. Đặc biệt nếu cổ họng của trẻ không được giữ ấm là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ.
  • Do cấu trúc amidan: Cấu trúc amidan thường có hốc. Do đó thức ăn nếu mắc tại hốc này sẽ khiến virus và vi khuẩn sinh sôi gây bệnh viêm amidan.
  • Các bệnh lý hô hấp khác như viêm phế quản nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây ra viêm amidan mãn tính ở trẻ em.
  • Vệ sinh cho trẻ không sạch sẽ: Răng miệng của trẻ nếu không được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ sẽ khiến vi khuẩn thừa thắng xông lên gây bệnh viêm amidan mãn tính.

Có thể bạn quan tâm: Trẻ bị viêm phế quản

Triệu chứng viêm amidan mãn tính ở trẻ em

Trẻ bị viêm amidan mãn tính thường có những biểu hiện như sau:

  • Trẻ bị viêm amidan mãn tính thường tái phát nhiều lần với các đợt cấp viêm amidan.
  • Trẻ nhỏ thường sốt cao và ho nhiều kèm theo đờm đặc.
  • Trẻ hay quấy khóc, chán ăn và không chị chơi.
  • Khi soi cổ họng sẽ thấy amidan sưng tấy và đỏ.
  • Hơi thở của trẻ có mùi hôi.

Trẻ bị viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không

Viêm amidan mãn tính ở trẻ em là bệnh lý có nhiều phức tạp nếu không được điều trị sớm. Bệnh lý này có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác như là gây áp xe, gây viêm amidan hốc mủ, gây viêm tai giữ, nặng có thể gây ung thư amidan…

Do đó cần điều trị tích cực cho trẻ nếu trẻ có biểu hiện viêm amidan mãn tính.

Xem thêm: Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không

Điều trị viêm amidan mãn tính ở trẻ bằng cách nào?

Trẻ bị viêm amidan mãn tính nên cho trẻ đi khám tại bệnh viện hay các cơ sở chuyên khoa hô hấp, chuyên khoa tai mũi họng. Việc đi khám sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của bé. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Thông thường trẻ được điều trị bằng phương pháp sử dụng thuốc tây. Khi điều trị cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Tuyệt đố không tự ý mua thuốc bên ngoài cho trẻ uống.

Trường hợp cắt amidan ở trẻ nhỏ phải được sự chỉ định của bác sĩ và trẻ trên 4 tuổi thường mới được chỉ định cắt amidan.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh viêm amidan mãn tính ở trẻ em. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 24, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *