Trẻ 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản phải làm sao ?

 

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh cho bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản trong đó sử dụng kháng sinh luôn được cho là có tác dụng nhất giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên chỉ dùng kháng sinh để điều trị bệnh khi có bằng chứng rõ về tình trạng nhiễm khuẩn được bác sĩ chuẩn đoán và kê đơn, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc ho và tự điều trị tại nhà cho bé.

Viêm tiểu phế quản là tình trạng sưng viêm

Điêu trị bệnh cho bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản như thế nào?

Cần có nguyên tắc điều trị bệnh cho bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản. Dưới đây là một số nguyên tắc điều trị bệnh cho trẻ bạn nên tham khảo.

Cho trẻ uống thật nhiều nước và giữ ấm cho trẻ. Vào những lúc thời tiết thay đổi trẻ thường bị mất nước và bị lạnh khiến sức đề kháng đi xuống là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, chính vì thế giải pháp hữu hiệu điêu trị bệnh cho viêm tiểu phế quản ở trẻ là cho trẻ uống nhiều nước và giữ ấm cơ thể. Mỗi ngày bạn có thể cho trẻ uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

Trẻ bị viêm phổi có nguy hiểm không

Trẻ 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản phải làm sao ?

Dùng các giải pháp vật lý trị liệu hô hấp giúp tống đờm ra ngoài. Vì trẻ 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản còn quá nhỏ nên sẽ không ho nhiều điều này sẽ gây bất lợi cho việc điều trị vì trẻ có thể bị tắc, nghẹt đờm. Chinh vì thế việc sử dụng các vật lý trị liệu hô hấp là điều rất cần thiết với trẻ 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản.

Nhà ở phải không bụi bẩn, không có khói thuốc, vệ sinh sạch sẽ nơi phòng ở của bé và đò dùng bé chơi, ngăn ngừa viêm nhiễm đường hô hấp. Khi trẻ sốt chỉ cần uống nhiều nước, giữ cho cơ thể luôn thoáng mát. Có thể cho trẻ 1 tuổi bị viêm phế quản uống thuốc hạ sốt nếu cần. Lưu ý khi trẻ bị cảm lạnh, ho, sổ mũi cũng cần điều trị dứt điểm tránh các biến chứng về sau, nếu trẻ có những biểu hiện thở mệt, thở nhanh, mặt mũi xanh tái hoặc không muốn ăn uống thì cần đưa bé đến ngay bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Cách phòng các bệnh cho bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản

Để hạn chế bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản nhất là viêm phổi các bậc phụ huynh cần hạn chế cho trẻ dùng nước mát, nước ngọt, nước đá và các loại thực phẩm chế biến sẵn trong tủ lạnh. Cần kiểm soát chặt chẽ hành vi sử dụng đồ uống tùy tiện của trẻ giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Cách phòng các bệnh cho bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản

Khí hậu nóng bức, khó chịu và dễ gây nhiều bệnh ngoài ra như mụn nhọt, rôm sảy, mụn nhọt, dị ứng da.. Chính vì thế cha mẹ cần chuẩn bị nhiều những thực phẩm có tác dụng giải nhiệt trong ngày hè như sử dụng điều hòa, quạt điện, cho trẻ đi bơi, ăn kem, ăn chè bưởi. Tuy nhiên chỉ cho trẻ ăn ở chế độ mát vừa phải nếu cho ăn lạnh quá lại là nguyên nhân chính khiến bé 1 tuổi bị viêm tiểu phế quản.

admin / Tháng Năm 3, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *