Trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản có nên tắm không?

 

Hỏi: Con gái tôi năm nay 3 tuổi, nặng 14 kg, cháu thường bị viêm phế quản khi thời tiết thay đổi. Cứ 1 tháng cháu tái phát bệnh 2 lần, nên gần như uống kháng sinh suốt. Sau mỗi đợt uống thuốc, cháu bị đi ngoài, rối loạn tiêu hoá, trở nên rất lười ăn. Xin bác sĩ cho biết tôi phải làm cách nào để ngăn chặn bệnh viêm phế quản tái phát cho bé, và nên uống thuốc nào để bổ sung cho tình trạng bệnh cho trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản, tôi có nên tắm cho bé bị viêm phế quản không. Xin cảm ơn bác sĩ!

Trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản

Bé 3 tuổi bị viêm phế quản

Trả lời: 

Chào bạn trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 3 tuổi là trẻ thường hay bị viêm phế quản và những bệnh về đường hô hấp khác, do trẻ tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi và hóa chất độc hại, hoặc do tiếp xúc với những trẻ khác cũng bị viêm phế quản. Bên cạnh đó những trẻ có sức đề kháng kém cũng dễ dàng mắc bệnh viêm phế quản hơn những trẻ khác.

Tùy vào tình trạng bệnh viêm phế quản mà các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị viêm phế quản hiệu quả, phù hợp. Khi sử dụng kháng sinh bé có thể bị kèm theo tình trạng rối loạn tiêu hóa nhưng khi cần thì vẫn phải dùng. Có thể dùng thuốc trị viêm phế quản bằng kháng sinh Probiotic để hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Khi trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản có nên tắm cho trẻ?

Nhiều cha mẹ thắc mắc không biết có nên tắm cho trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản? Các bác sĩ cho rằng không nên ngưng tắm gội cho trẻ bị viêm phế quản.

Trong những này bé bị ho, sốt, viêm phế quản, cha mẹ không nên kiêng cữ cho quá bé, việc tắm gội có thể giúp cơ thể bé sạch sẽ và thoáng mát, đồng thời giảm sốt, tuy nhiên nên để nước ở nhiệt độ phù hợp, tham khảo ý kiến của bac sĩ.

Khi bé 3 tuổi bị viêm phế quản nên cho trẻ tắm ở những nơi có nhiệt độ phòng phù hợp, phòng kín gió. Không tắm trong thời gian quá lâu, việc tắm lâu có thể khiến trẻ nhiễm gió cảm lạnh và khi tắm xong nên mặc quần áo ngay cho trẻ. Lau khô người cho trẻ trước khi mặc quần áo. Nên vệ sinh tai mũi họng cho bé trong những ngày trẻ sốt ho nhiều. Những chăm sóc trên sẽ giúp trẻ mau khỏi bệnh và tránh hiện tượng bội nhiễm.

Trị bệnh viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Mật ong và gừng: Nạo một miếng gừng và thêm mật ong vào. Cho trẻ ngậm những miếng gừng nhỏ. Gừng có đặc tính kháng viêm và làm dịu những cơn ho, chống viêm. Mật ong có tác dụng cắt bớt những cơn viêm họng.

Dầu mù tạt: Xoa dầu mù tạt lên cổ cho bé, vuốt nhẹ nhiều lần. Cách này sẽ giúp điều trị cho trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản

Nước ấm: Khi bé bị đau họng, trẻ cần được uống nước ấm để xoa dịu cơn đau và tiêu diệt vi khuẩn.

Dùng dầu khuynh diệp: Nhúng tiếp một vài miếng vải hay bông trong dầu, sau đó xoa lên cô họng và mát xa quanh vùng này.

Dầu bạc hà: Xoa ngực và lưng trẻ cùng tinh dầu bạc hà. Nếu trẻ cảm lạnh, nó sẽ giúp giảm nghẹt mũi.

Dùng tỏi: Đun sôi tỏi trong nước để nguội. Mỗi ngày nhỏ vài giọt vào cổ sẽ giúp giảm đau. Cách này còn giúp trẻ nhanh giảm đau, giúp trẻ nuốt chất lỏng và thức ăn thật dễ dàng.

Sữa chua: Cho trẻ ăn sữa chua do mẹ tự làm sẽ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe . Nhưng đừng cho trẻ ăn sữa chua lạnh.

Chanh ngâm mật ong: Thêm vài giọt nước chanh vào mật ong bôi lên lưỡi trẻ.

Hi vọng bài viết trẻ 3 tuổi bị viêm phế quản đã đem lại những thông tin hữu ích giúp người đọc có thể nắm bắt được những thông tin về chữa trị và chăm sóc viêm phế quản ở trẻ.

admin / Tháng Sáu 16, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *