Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không

 

Viêm phế quản bội nhiễm là một trong những bệnh lý hô hấp khá nguy hiểm. Đặc biệt khi trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm nếu không được điều trị sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ em là bệnh gì?

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm thông thường do virus tấn công và gây nên bệnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm, vi khuẩn có khả năng tấn công ảnh hưởng đến đường thở của trẻ nhỏ.. Do đó, bệnh viêm phế quản đồng thời do cả vi khuẩn và virus gây nên người ta gọi là viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ.

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm

Viêm phế quản bội nhiễm làm phức tạp quá trình điều trị bệnh bởi những loại thuốc điều trị viêm phế quản mà trẻ nhỏ được sử dụng đều do vi khuẩn kháng lại tác dụng của thuốc.

Viêm phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không?

Viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ em nếu có những phương pháp điều trị sớm có thể điều trị khỏi được bệnh. Ngược lại, nếu không có những phương pháp điều trị phù hợp, trẻ viêm phế quản bội nhiễm có thể sẽ gặp phải những biến chứng như là suy hô hấp, viêm phổi… nặng hơn có thể gây ra tử vong ở trẻ nhỏ.

Do đó, khi trẻ có những triệu chứng viêm phế quản các bậc phụ huynh cần có những biện pháp điều trị kịp thời và dứt điểm để tình trạng bệnh không phát triển mạnh.

Ngoài ra, cách tốt nhất là nên có những biện pháp phòng tránh viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Phòng tránh trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm

  • Khi trẻ nhỏ có triệu chứng sốt cao cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt ngay, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ nhỏ. Đặc biệt vùng răng miệng,mũi họng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
  • Có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, không nên kiêng khem quá nhiều.Trẻ viêm phế quản bội nhiễm nên ăn thức ăn lỏng dễ tiêu hóa và uống nhiều nước lọc, nước lọc, nước hoa quả.
  • Giữ có thể cho trẻ nhỏ ấm khi thời tiết thay đổi, thời tiết chuyển lạnh.

Điều trị viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ nhỏ

Thông thường, với những trường hợp trẻ viêm phế quản bội nhiễm cần đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh:

  • Khi trẻ viêm phế quản bội nhiễm hầu hết sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh liều mạnh để giảm tình trạng bệnh.  
  • Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, có thể kết hợp thêm biện pháp vỗ rung, hút đờm để giảm tình trạng bệnh ở trẻ nhỏ.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây về bệnh viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc khi trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm

admin / Tháng Ba 1, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *