Trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen và những điều cần lưu ý

 

 (Trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen) Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm phế quản, bệnh có thể xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau nếu không nhận biết đúng tính chất sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị, dựa vào tính chất bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen ở trẻ có những dạng sau: viêm phế quản co thắt, viêm phế quản hen, viêm phế quản dả hen, viêm phế quản rít. Nghiên cứu cho thấy trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen là tình trạng bệnh nặng nhất khiến trẻ mệt mỏi và rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

Những điều cần biết đối với trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen

Làm gì khi bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen ở trẻ tái phát?

Trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen sẽ rất khó khỏi dứt điểm và thường tái phát khi thời tiết thay đổi, có rất nhiều trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen sau khi khỏi được thời gian là 5-10 sau lại tái phát lại bình thường. Chính vì thế việc theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen là điều hết sức quan trọng và cần thiết giúp phát hiện bệnh sớm và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh giảm đáng kể tần xuất bệnh tái phát sau này.

Khi trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen lên cơn cần cho trẻ ra những nơi thoáng khí, nơi không khí trong lành, cho trẻ uống nhiều nước mát để làm loãng đờm và giúp dễ thở hơn, hoặc hít hơi nước. Nếu trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen lên cơn nhẹ có thể cho trẻ dùng ephedrin hoặc teophylin. Nếu bệnh nặng có thể cho tiêm adrenalin 1/4 ống, dùng liền như thế 3 lần, mỗi lần dùng cách nhau nhau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Làm gì khi bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen ở trẻ tái phát?

Nếu thấy trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen bị sốt, cơn hen kéo dài 3 ngày có thể cho trẻ uống kháng sinh tetroxyclin hoặc erytromyxi. Tốt nhất khi thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh viêm phế quản dạng hen trở lại hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. Để tránh tình trạng trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen tái phát bạn nên có phương pháp phòng bệnh cho trẻ như dưới đây.

Phòng bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen ở trẻ ra sao?

Không cho trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen ǎn hoặc hít những vật có thể gây ra cơn hen. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ trong thời gian điều trị bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen. Nên chú ý cho bé ăn nhiều chất nhưng ở dạng lỏng, dạng ninh nhừ để con không bị nôn ói và khó tiêu.

Cho trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen uống thật nhiều nước cả, nước hoa quả thì càng tốt để bé tăng cường sức đề kháng, hoặc sữa ấm để thông thoáng phế quản, hạn chế tình trạng thở khó ở trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen. =>> Viêm phế quản dạng hen nên uống gì tốt nhất

Điều quan trong là tạo một môi trường trong lành cho con, chồng nhiều cây xanh và hạn chế tối đa khói thuốc, đặc biệt không cho trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng tiếp xúc với các hóa chất và côn trùng có hại hay thú nuôi trong nhà. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và đồ chơi của trẻ thật sạch sẽ. Cần giặt thường xuyên những vật dụng như giường, đệm, chăn gối. Nếu cần thì chuyển đến nơi ở trong lành hơn.

Bài viết trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh có thêm những hiểu biết về trẻ bị viêm phế quản co thắt dạng hen, để từ đó có phương pháp phòng và điều trị bệnh viêm phế quản co thắt dạng hen hiệu quả.

admin / Tháng Tư 11, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *