Trẻ em bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng có nguy hiểm không?

 

Viêm phế quản cấp là bệnh lý xuất hiện rất nhiều ở trẻ nhỏ. Bệnh lý này có nhiều triệu chứng điển hình. Trong đó tình trạng ho và tắt tiếng, khàn tiếng ở trẻ xuất hiện rất nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về tình trạng trẻ em bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Trẻ em bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng

Nguyên nhân trẻ em bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng?

Trẻ nhỏ bị viêm phế quản cấp là do các yếu tố như môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi, khói bụi gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Điều này gây viêm các niêm mạc phế quản ở trẻ. Khi hệ hô hấp bị ảnh hưởng và viêm nhiễm, trẻ thường có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở. Đồng thời trẻ có thể bị khàn tiếng hoặc tắt tiếng. Triệu chứng này chủ yếu do thanh khí quản của trẻ bị bít tắc do bị viêm sưng trên đường thở khiến giọng của bé khi phát ra khò khèn và mất tiếng.

Trẻ bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng có nguy hiểm không?

Thông thường, khi trẻ có triệu chứng viêm phế quản cấp thường gây ra các triệu chứng ho, sốt và tắt tiếng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, những trường hợp này các bậc phụ huynh tuyệt đối không được chủ quan. Bởi đã từng có trường hợp trẻ nhỏ bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng nhưng do bố mẹ chủ quan nghĩ không quan trọng và cho trẻ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên sau 3 ngày không có dấu hiệu thuyên giảm, hơn nữa, trẻ có thêm biểu hiện nhịp thở tăng cao, khó thở, thở dồn dập. Với trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra tình trạng nguy kịch đối với trẻ nhỏ.

Cần làm gì khi trẻ bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng?

Khi trẻ bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Cho bé đi khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm tình trạng bệnh và có phương hướng điều trị bệnh phù hợp.
  • Điều trị bằng thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ về cách dùng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài và tự ý uống.
  • Cho bé nghỉ ngơi trong không gian sạch sẽ,thoáng đãng.
  • Vệ sinh cá nhân cho bé sạch sẽ, đặc biệt cần vệ sinh đường thở bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé đầy đủ. Bổ sung nhiều rau củ quả và các dinh dưỡng trong các bữa ăn cho bé. Nên cho trẻ ăn đồ lỏng, đồ ăn dễ tiêu hóa giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những trường hợp trẻ em bị viêm phế quản cấp và tắt tiếng. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có cách phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả đối với trẻ nhỏ.

admin / Tháng Mười 31, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *