Trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm có nguy hiểm không?

 

Trẻ nhỏ bị viêm phế quản cấp thường ho nhiều về đêm và sáng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cả nhà mất đi những giấc ngủ ngon. Vậy trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm phải làm sao, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm phải làm sao?

Trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng ho không phải là dấu hiệu phải quá lo lắng mà đôi khi ho còn là cách để trẻ có thể tống đờm ra ngoài. Tuy nhiên khi trẻ ho nhiều về đêm có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau như viêm xoang, hen suyễn, ho gà, và các bệnh về viêm đường hô hấp khác.

Nguyên nhân trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm và sáng

Trẻ ho về đềm và sáng do viêm phế quản cấp. Khi bé bị viêm phế quản cấp các niêm mạc trên các ống phế quản của trẻ bị sưng tấy và tiết chất nhờn gây nên tình trạng ho. Viêm phế quản là tình trạng viêm niêm mạc trên các ống phế quản của trẻ gây nên bởi cảm lạnh hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Triệu chứng thông thường phổ biến của trẻ bị viêm phế quản cấp là ho, ho có thể kèm theo dịch nhờn trắng, vàng, xanh. Hoặc màu trong từ nước mũi. Bé khó chịu ở ngực, toàn thân mệt mỏi. Không muốn chơi đùa hay ăn uống gì hết.

Bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ thường đỡ sau vài ngày, tuy nhiên những triệu chứng ho sẽ vẫn có thể kéo dài vài tuần sau vì còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ thường khuyên cha mẹ nên cho bé nghỉ ngơi trong môi trường nhiệt độ vừa phải, uống nước hoa quả và dùng máy tạo độ ẩm không khí để thuyên giảm tình trạng bệnh.

Cha mẹ có thể dùng phương pháp điều trị viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm cho trẻ bằng bài thuốc dân gian hay các bài thuốc trong Đông y để điều trị bệnh. Trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm cũng có thể do viêm thanh khí phế quản cấp hay những bệnh về đường hô hấp khác như hen, viêm họng, viêm amidan. Chính vì thế cha mẹ cần theo dõi tình trạng của bé để phát hiện đúng bệnh và điều trị kịp thời, đúng cách.

Trẻ viêm phế quản ho nhiều về đêm có nguy hiểm không?

Khi trẻ ho về đêm và sáng nếu kéo dài cha mẹ nên lưu ý vì đó có thể là triệu chứng của khá nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp.

  • Viêm nhiễm đường hô hấp trên.
  • Viêm đường hô hấp dưới
  • Hen suyễn
  • Viêm phế quản
  • Viêm tai giữa
  • Viêm xoang.v.v…. Khiến cho trẻ con rất dễ bị ho.

Ban ngày bé vị viêm phế quản cấp nhưng ho không nhiều vì bé vui chơi hoạt động nên dịch ít bị tiết hơn. Nhưng ban đêm, khi ngủ, các dịch nhầy trong họng tiết da nhiều hơn do bí. Đo là lý do khiến trẻ ho nhiều.

Nếu trẻ viêm phế quản cấp ho nhiều về đêm và tình trạng kéo dài thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị đúng đắn, kịp thời.

admin / Tháng Bảy 5, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *