Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm không

 

Viêm amidan cấp tính là một trong những biểu hiện về đường hô hấp mà nhiều người mắc phải. Nhiều người băn khoăn viêm amidan cấp có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này.

Viêm amidan cấp tính là gì?

Viêm amidan là tình trạng amidan ở cổ họng bị sưng viêm do virus và vi khuẩn tấn công. Khi bị viêm amidan người bệnh thường có triệu chứng đau rát cổ họng kèm theo sốt.

Viêm phế quản cấp có nguy hiểm không

Bệnh viêm amidan cấp có nguy hiểm không

Ngoài ra, viêm amidan còn do các yếu tố khác gây nên như là thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường, người bệnh sử dụng nhiều rượu bia…

Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm không?

Nếu người bệnh có những triệu chứng viêm amidan cấp tính và được điều trị sớm sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, viêm amidan nếu không được điều trị hiệu quả có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

  • Viêm amidan cấp tính nếu không được điều trị sớm sẽ biến chứng thành viêm amidan mạn tính. Khi đó điều trị bệnh sẽ phức tạp và tốn thời gian.
  • Viêm amidan hốc mủi. Viêm amidan cấp tính nếu để lâu, amidan sưng to, tụ mủ và gây ra chứng đau họng ở người bệnh, dần trở thành viêm amidan hốc mủ.
  • Gây bệnh về đường hô hấp: Nhiều trường hợp người bệnh bị viêm amidan có thể ảnh hưởng và gây viêm mũi, viêm xoang, thấp khớp…

Viêm mũi dị ứng

Viêm amidan cấp có nguy hiểm không?

  • Gây nguy hiểm đến tính mạng: Không thể chối cãi rằng, viêm amidan nếu không được điều trị tích cực có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Trường hợp bệnh nặng có thể gây suy phổi, suy hô hấp rất nghiêm trọng.
  • Chưa kể đến, viêm amidan nếu không được điều trị triệt để ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc, sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị bệnh viêm amidan 

Bệnh viêm amidan thông thường được điều trị bằng thuốc tây. Các loại thuốc tây điều trị thường là thuốc giảm ho, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm…Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tây bởi có thể gây ra tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe người bệnh. Đồng thời, khi điều trị bằng thuốc tây cần tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngoài ra, người bệnh viêm amidan thường áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan. Phương pháp này thường áp dụng với những người bệnh viêm amidan mãn tính.

Mặc dù điều trị với phương pháp nào thì người bệnh vẫn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viêm amidan cấp có nguy hiểm không. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

https://chuyenkhoahohap.net Chia sẻ kiến thức về các bệnh đường hô hấp

admin / Tháng Sáu 8, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *