Viêm amidan có mủ kiêng ăn gì?

 

Viêm amidan có mủ là biểu hiện bệnh hô hấp nếu không điều trị sớm gây nhiều ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh viêm amidan có mủ cần có chế độ dinh dưỡng điều độ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn đọc câu hỏi viêm amidan có mủ kiêng ăn gì.

Viêm amidan có mủ kiêng ăn gì?

Viêm amidan có mủ kiêng ăn gì?

Người bệnh có triệu chứng viêm amidan có mủ cần kiêng những thực phẩm sau đây:

  • Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ: Khi amidan viêm sưng và có mủ, nếu ăn các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ khiến amidan tổn thương hơn, bệnh sẽ lâu khỏi hơn. Đồ ăn chiên rán chủ yếu là các đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh nên người bệnh cần hạn chế.
  • Đồ ăn khô cứng: Những đồ ăn khô cứng có thể gây viêm niễm nặng hơn vùng niêm mạc phế quản. Thêm nữa, khi ăn đồ ăn khô cứng sẽ khiến cổ họng đau và khó nuốt hơn. Một số loại hạt, bánh mì, đồ nướng là những đồ khô cứng người bệnh cần ăn kiêng.
  • Đồ ăn cay nóng: Đây cũng là một trong những thực phẩm người bệnh viêm amidan có mủ cần kiêng ăn. Những gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt có thể kích thích vết thương ở amidan khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Đồ uống lạnh: Đồ uống lạnh, đặc biệt là đồ uống có ga khiến tình trạng viêm amidan trở nên tồi tệ hơn.
  • Đồ uống kích thích: Ngoài đồ uống lạnh có ga, người bệnh viêm amidan có mủ cần kiêng kĩ các đồ uống kích thích như rượu bia, café. Bên cạnh đó, thuốc lá cũng là kẻ thù số 1 cần tránh tuyệt đối.
  • Thức ăn sinh nhiệt gây viêm: Một số loại thực phẩm không tốt đối với người bệnh viêm amidan có mủ như xôi, ngô, của nếp,cà… Những thực phẩm này có thể khiến viêm amidna nhiều mủ và lâu khỏi hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Khi bị viêm amidan có mủ cần làm gì?

Khi người bệnh có triệu chứng viêm amidan có mủ nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng hoặc chuyên khoa hô hấp để được chẩn đoán và kê đơn thuốc chính xác nhất.

Trường hợp người bệnh điều trị bằng thuốc cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài và tự ý uống.

Đồng thời cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế virus và vi khuẩn lây nhiễm gây bệnh nặng thêm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi viêm amidan có mủ kiêng ăn gì. Hi vọng bài viết này sữ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 17, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *