Viêm amidan có nguy hiểm không?

 

Thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân chính gây viêm amidan ở người bệnh. Và một trong những câu hỏi mà ban biên tập chúng tôi nhận được nhiều trong những ngày qua là viêm amidan có nguy hiểm không. Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Viêm amidan có nguy hiểm không?

Thực tế, viêm amidan là bệnh lý phổ biến mà hầu hết ai cũng mắc phải. Do đó có thể điều trị được. Tuy nhiên, cần phát hiện sớm khi bệnh mới phát bệnh và có phương pháp điều trị bệnh tích cực.

viêm amidan có nguy hiểm không

Lời khuyên của chúng tôi với người bệnh khi có biểu hiện viêm amidan nên đi khám và nghe theo lời khuyên và chẩn đoán của bác sĩ. Tuân thủ theo những phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra để nhanh bình phục.

Ngược lại với những trường hợp người bệnh chủ quan với bệnh viêm amidan có thể gặp phải những biến chứng trước mắt và lâu dài.

Biến chứng lâu dài

Bệnh viêm amidan có thể khiến người bệnh thường xuyên mệt mỏi, ảnh hưởng trong công việc và sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt những người có công việc thường xuyên phải sử dụng giọng nói như giáo viên, MC, hướng dẫn viên du lịch… Thêm nữa, bệnh viêm amidan để lâu có thể nặng hơn thành viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ.

Biến chứng trước mắt

  • Gây biến chứng tại chỗ: Bệnh viêm amidan có thể gây bệnh áp xe quanh amidan, viêm sưng tấy amidan.
  • Gây biến chứng gần: Người bệnh có thể phải đối mặt với những bệnh lý như viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm xoang…
  • Biến chứng xa: Gây viêm khớp, viêm tim…

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Đối tượng  nào dễ mắc bệnh viêm amidan?

Bệnh viêm amidan có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, đặc biệt vào mùa đông lạnh. Tuy nhiên, đối tượng mắc bệnh nhiều nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Nguyên nhân do đây là hai đối tượng có sức đề kháng yếu kém dễ bị virus và vi khuẩn xâm nhập tấn công.

viêm amidan có nguy hiểm không

Ngoài ra, bệnh viêm amidan còn xuất hiện ở những người thường xuyên phải làm việc với các hóa chất độc hại, khói bụi ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến amidan.
Hơn nữa, với những người hút nhiều thuốc lá cũng dễ mắc bệnh viêm amidan cao hơn so với những người không hút thuốc.

Điều trị viêm amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Tùy từng trường hợp tình trạng bệnh của bệnh nhân để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Trường hợp bệnh nhân mới chớm bị viêm amidan cấp có thể sử dụng thuốc tây hoặc các mẹo dân gian để điều trị.

Hoặc những bài thuốc điều trị đông y hiện nay đang được rất nhiều người bệnh tham khảo và tin tưởng sử dụng. So với hai bài thuốc trước, thuốc đông y có tác dụng điều trị từ sâu bên trong và không gây hại đối với sức khỏe của người bệnh.

Với những trường hợp viêm amidan nặng, mãn tính tái phát nhiều lần có thể sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan.

Do đó, không thể khẳng định phương pháp nào điều trị viêm amidan tốt nhất. Bệnh nhân nên đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc bệnh viêm amidan có nguy hiểm không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: https://chuyenkhoahohap.net/

admin / Tháng Bảy 21, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *