Viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi?

 

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng sưng tấy amidan kèm theo có mủ. Bệnh lý này thường gây cảm giác khó chịu đối với người bệnh. Nhiều người bệnh thắc mắc viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp băn khoăn này.

viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi

Giải đáp thắc mắc: bệnh viêm amidan bao lâu thì khỏi?

Viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi?

Viêm amidan hốc mủ khi tái phát thường gây đau rát cổ họng kèm theo triệu chứng sốt. Triệu chứng này thường xuất hiện 3 ngày nếu được điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh có thể nhanh chóng khỏi. Trường hợp người bệnh chủ quan không điều trị bệnh sớm có thể kéo dài từ 7-10 ngày gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Với những trường hợp viêm amidan hốc mủ mạn tính người bệnh sẽ gặp nhiều đợt tái phát trong một năm (từ 4-5 đợt).

Bạn đọc quan tâm:

Điều trị viêm amidan hốc mủ bằng cách nào?

Khi có triệu chứng viêm amidan hốc mủ, người bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, chuyên khoa hô hấp để được khám và điều trị phù hợp với từng người.

viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi

Với những trường hợp viêm amidan hốc mủ thể nhẹ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm amidan. Đồng thời kèm theo một số loại thuốc hạ sốt, thuốc giảm triệu chứng đau rát cổ họng. Khi điều trị bằng thuốc, người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và tự ý điều trị. Thêm nữa, không sử dụng đơn thuốc cũ đối với người bệnh viêm amidan hốc mủ.

Trường hợp bệnh nhân viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều lần trong một năm và gây ra một số biến chứng như viêm xoang, khó thở, ngủ ngáy có thể sẽ được phẫu thuật cắt bỏ amidan. Tuy nhiên, trước đó cần phải đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất.

Ngoài ra, để điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ, người bệnh cần:

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hạn chế tuyệt đối các đồ ăn chiến rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, đồ uống có cồn. Thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, đồ ăn lỏng như cháo súp…
  • Vệ sinh răng miệng, đặc biệt là họng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, ô nhiễm gây bệnh.
  • Khi làm việc trong môi trường nhiều hóa chất độc hại, bụi bẩn cần trang bị đồ bảo hộ tốt nhất.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát tình trạng bệnh.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm amidan hốc mủ bao lâu thì khỏi. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 20, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *