Viêm amidan hốc mủ khi mang thai có nguy hiểm không?

 

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng bệnh xuất hiện ở mọi đối tượng, kể cả phụ nữ khi đang mang thai. Vậy viêm amidan hốc mủ khi mang thai cần làm gì và điều trị ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

viêm amidan hốc mủ khi mang thai

Nguyên nhân gây bệnh viêm amidan hốc mủ ở phụ nữ mang thai

Viêm amidan hốc mủ đối với phụ nữ mang thai xuất hiện chủ yếu do trong quá trình mang thai sức đề kháng của phụ nữ thường bị giảm sút. Do đó, tạo điều kiện để virus và vi khuẩn tấn công.

Ngoài ra, trong thời kì mang thai, phụ nữ sống trong môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm amidan hốc mủ.

Viêm amidan hốc mủ khi mang thai có nguy hiểm không?

Đối với người bình thường, bệnh viêm amidan hốc mủ nếu không được điều trị sớm có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, đối với phụ nữ mang thai có triệu chứng viêm amidan hốc mủ nếu không tìm hiểu và điều trị đúng cách có thể gây nguy hiểm không chỉ với sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu mắc bệnh viêm amidan hốc mủ, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể phải đối mặt với tình trạng sảy thai, sinh non, trẻ bị dị tật, câm điếc…

Chính vì vậy cần phát hiện sớm tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Điều trị viêm amidan hốc mủ khi mang thai

Thông thường, điều trị viêm amidna hốc mủ phải cần đến thuốc kháng sinh. Nhưng nếu đang mang thai, mẹ bầu không được sử dụng đến thuốc kháng sinh bởi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Do đó,  người bệnh viêm amidan hốc mủ khi mang thai nên đi khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

viêm amidan hốc mủ khi mang thai

Thay vào đó, mẹ bầu có thể áp dụng một trong các phương pháp điều trị viêm amidan hốc mủ như sau:

1. Súc miệng bằng nước muối: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày, đặc biệt sau các bữa ăn. Đồng thời nên ngậm nước muối để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

 2. Để giảm đau rát cổ họng, mẹ bầu có thể sử dụng khăn nóng để đắp ở cổ họng.

 3. Uống nhiều nước có tác dụng giảm đau rát cổ họng, long đờm hiệu quả. Ngoài ra, nên bổ sung các loại nước uống sinh tố bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

 4. Pha sữa nóng với bột nghệ có tác dụng giảm triệu chứng viêm amidan hốc mủ mà vẫn đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích về bệnh viêm amidan hốc mủ khi mang thai.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

admin / Tháng Sáu 27, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *