Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

 

Viêm amidan mạn tính là bệnh lý phổ biến mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, bệnh lý này thường có những dấu hiệu bệnh giống với các bệnh hô hấp khác nên người bệnh thường khó nhận biết và chủ quan trong việc điều trị bệnh. Để giúp bạn đọc giải đáp băn khoăn bệnh viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm amidan mạn tính thường là bệnh lý gây ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Viêm amidan mạn tính nếu không được điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Những biến chứng thường thấy của bệnh viêm amidan mạn tính:

  • Bệnh viêm amidan mạn tính có thể gây biến chứng thành bệnh viêm cầu thận cấp, viêm thấp khớp…
  • Viêm amidan mạn tính nếu không được điều trị sớm có thể gây các bệnh lý như viêm xoang, viêm thanh khí phế quản…
  • Bệnh viêm amidan có thể gây biến chứng áp xe amidan. Có nghĩa là nếu không được điều trị sớm có thể lây quanh họng gây viêm nhiễm, đồng thời gây chứng khó thở và ngủ ngáy với người bệnh.
  • Viêm amidan mãn tính có thể biến chứng thành ung thư amidan. Độ tuổi dễ mắc bệnh ung thư amidan là trên 30 tuổi và rất nguy hiểm,. Do đó cần chủ động điều trị bệnh để hạn chế biến chứng bệnh lý này.
  • Chưa kể đến, bệnh viêm amidan mãn tính gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và công việc của người bệnh.

Để giảm tình trạng bệnh viêm amidan mãn tính, chúng tôi khuyên người bệnh nên đi khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa về hô hấp. Khi đi khám các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh. Từ đó sẽ có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp với người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: 

Điều trị bệnh viêm amidan mãn tính bằng cách nào?

Thông thường, bệnh viêm amidan thường được điều trị bằng việc sử dùng thuốc và phẫu thuật cắt bỏ amidan.

  • Sử dụng thuốc tây điều trị thường áp dụng với những trường hợp viêm amidan cấp độ nhẹ do các đợt viêm amidan cấp tạo thành. Điều trị phương pháp này thường có tác dụng giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc sử dụng thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ đối với người bệnh.
  • Phương pháp thứ hai là cắt bỏ amidan. Tuy nhiên, với phương pháp này cần phải có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa về hô hấp. Và không phải trường hợp nào cũng được chỉ định cắt amidan.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

admin / Tháng Sáu 13, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *