Viêm phế quản cấp có uống được phổi ngựa không?

 

Trẻ nhỏ và người cao tuổi là đối tượng dễ dàng mắc bệnh viêm phế quản cấp, đặc biệt trẻ sơ sinh sinh thiếu tháng, trẻ không bú sữa mẹ đầy đủ và trẻ còi xương biếng ăn là những đối tượng dễ mắc phải bệnh viêm phế quản cấp nhất.

phổi ngựa ngâm mật ong

Trong Y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm phế quản cấp, trong đó có phương pháp dùng phổi ngựa. Vậy để chả lới rõ hơn cho câu hỏi viêm phế quản cấp có uống được phổi ngựa không? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phổi ngựa điều trị viêm phế quản như thế nào?

Theo Y học cổ truyền trong phổi ngựa bạch có rất nhiều thành phần có tác dụng điều trị những bệnh về đường hô hấp như:

  • Viêm phế quản mạn tính
  • Hen suyễn mạn tính
  • Viêm phổi mãn tính
  • Ho lâu ngày, ho nhiều về đêm

Phổi ngựa bạch ngâm mật ong

Phổi ngựa và mật ong đều là thực phẩm vô cùng tốt đối với bệnh viêm phế quản cấp và mãn tính. Phổi ngựa ngâm mật ong có tác dụng tiêu diệt virus và vi khuẩn gây bệnh viêm phế quản hen suyễn hay những bệnh khác về phế quản. Tuy nhiên người bệnh cũng nên chú ý tới cách thức làm việc và cách dùng phổi ngựa ngâm mật ong.

Phổi ngựa bạch ngâm cùng mật ong giống như một loại thực phẩm chức năng nhưng lại có tác dụng chữa viêm phế quản rất tốt. Bài thuốc khá dễ sử dụng và có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ do có vị ngọt, mùi thơm, dễ uống

Phổi ngựa bạch ngâm cùng mật ong sẽ không gây nên tác dụng phụ cho người dùng nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Trong quá trình dùng phổi ngựa điều trị bệnh, mỗi người sẽ có những tiến triển của bệnh khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Cách ngâm phổi ngựa với mật ong trị viêm phế quản

Một số người dùng phổi ngựa bạch ngâm rượu, sấy và tán thành bột uống. Nhưng cách thông dụng dân gian thường làm là ngâm với mật ong, vừa dễ bảo quản và tiện sử dụng. Dưới đây là cách ngâm phổi ngựa.

  • Cắt thành từng miếng nhỏ phổi ngựa cỡ 2 đốt ngón tay
  • Cứ 1kg phổi ngựa bạch dùng 500ml cồn 90 độ đốt chín đều.
  • Khi hết cồn, để phổi ngựa nguội cho vào bình thủy tinh khô sạch
  • Đổ 5 lít mật ong ngâm, sau khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Phổi ngựa bạch ngâm cùng mật ong ngâm tối thiểu trong 3 tháng, càng lâu tác dụng chữa bệnh càng tốt. Khi dùng chữa bệnh chắt lấy nước mật ong uống, mỗi ngày 3 – 4 lần, mỗi lần dùng 1 thìa cà phê. Nếu bệnh nhân bị viêm phế quản cấp là trẻ nhỏ thì cha mẹ nên hấp cách thủy trước khi cho bé sử dụng.

Ngoài ra có 1 cách nữa là rửa sạch phổi, trộn với 5kg đường kính,cho thêm 4 – 5 lít mật ong. Ngâm vào bình thủy tinh 3 tháng rồi sử dụng. Bài thuốc dùng cho những đối tượng viêm phế quản, hen suyễn rất mau khỏi bệnh.

Hi vọng với bài viết “viêm phế quản cấp có uống được phổi ngựa không?” giúp ích được nhiều cho mọi người, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng với những căn bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn. Bên cạnh đó việc dùng phổi ngựa còn giúp cơ thể tăng cường thể lực từ đó ngăn bệnh tái phát trở lại.

admin / Tháng Mười Một 9, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *