Viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào ?

 

Khi bị bệnh viêm phế quản co thắt người bệnh thường có triệu chứng ho, khó thở đặc biệt vào ban đêm và sáng sớm. Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi bị bệnh viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào cho đúng? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Triệu chứng trẻ bị bệnh viêm phế quản co thắt

Người bệnh viêm phế quản co thắt thường có các triệu chứng như ho gà nhiều ngày, xuất hiện đờm đặc, lồng ngực co thắt lại, khó thở, thở khò khè và có thể nghe thấy tiếng ran rít. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng nhiều đến công việc, sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

 

Viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào

Trẻ là đối tượng rất hay mắc phải viêm phế quản co thắt

Viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào?

Khi bị viêm phế quản co thắt người bệnh thường khó thở và bị co thắt lồng ngực. Do đó, khi nằm người bệnh nên nằm với tư thế cao, thoải mái, hạn chế triệu chứng khó thở.

Nếu trẻ sơ sinh bị viêm phế quản co thắt, các mẹ nên ôm bé cao đầu hơn. Trường hợp người lớn bị bệnh nên kê gối cao đầu.

Viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào

Viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào?

Ngoài tư thế nằm ngủ, người bệnh viêm phế quản co thắt cần lưu ý những điều sau:

  • Vệ sinh đường thở sạch sẽ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Đường thở thông thoáng hạn chế được tình trạng khó thở và giảm thiểu để virus và vi khuẩn tấn công xuống phổi.
  • Với người lớn, cần loại bỏ thuốc lá nếu đang hút vì đây là nguyên nhân lớn gây viêm phế quản co thắt. Đối với trẻ nhỏ cũng tuyệt đối không để trẻ hít phải khói thuốc lá.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, đặc biệt là phòng ngủ. Đối với gia đình có trẻ nhỏ nên đầu tư máy tạo độ ẩm để duy trì độ ẩm tốt nhất trong phòng.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ cần cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng trong các bữa ăn. Hạn chế các đồ ăn cay nóng, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ và các đồ uống lạnh, đồ uống có ga, đồ uống có cồn.
  • Nên uống nhiều nước. Uống nước có tác dụng long đờm, giảm triệu chứng ho rát cổ họng, đồng thời giảm tình trạng mất nước. Ngoài nước lọc người bệnh có thể bổ sung bằng các loại sinh tố hoa quả và sữa. Đối với trẻ sơ sinh nên bú mẹ nhiều lần.
  • Quan trọng nhất, người bệnh viêm phế quản co thắt nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh. Đồng thời có phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về băn khoăn viêm phế quản co thắt nằm ngủ như thế nào. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Xem thêm: Điều trị viêm phế quản co thắt ở trẻ em

admin / Tháng Bảy 18, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *