Viêm phế quản ho khan có thể ho kéo dài bao lâu

 

Ho do viêm phế quản là một trong các triệu chứng thường thấy ở người mắc bệnh viêm phế quản. Vậy viêm phế quản ho khan có thể ho kéo dài bao lâu? Mời bạn đọc theo dõi lời giải đáp ở bài viết này.

Viêm phế quản ho khan

Triệu chứng bệnh viêm phế quản gây ho kéo dài

Thông thường, những đợt cấp viêm phế quản gây ra thường khiến người bệnh xuất hiện những cơn ho gà, ho khan và xuất hiện kèm đờm đặc. Ngoài ra người bệnh thường kèm theo một số triệu chứng khác như đau rát cổ họng, sốt, hắt hơi, sổ mũi.

Viêm phế quản ho khan kéo dài bao lâu?

Tùy từng trường hợp của bệnh nhân viêm phế quản mà những cơn ho có thể kéo dài hay ngắn. Thông thường, bệnh viêm phế quản nếu được điều trị sớm và điều trị tích cực thì các cơn ho do viêm phế quản có thể khỏi hẳn sau 3 tuần.

Ngược lại nếu không điều trị bệnh và chủ quan với tình trạng bệnh thì những đợt ho khan do viêm phế quản có thể kéo dài hơn. Thậm chí có thể biến chứng thành ho khan viêm phế quản mãn tính, thường rất khó điều trị.

Điều trị ho khan do viêm phế quản

Điều trị bằng thuốc

Với những đợt ho khan do viêm phế quản gây nên, người bệnh nên điều trị bằng các loại thuốc giãn phế quản, thuốc giảm ho, long đờm. Thuốc tây thường có tác dụng điều trị nhanh chóng. Lưu ý khi điều trị cần uống đủ liều theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: Thuốc chữa viêm phế quản

Điều trị theo chế độ dinh dưỡng

Đối với những người mắc viêm phế quản ho khan nên ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, hạn chế những đồ ăn khô cứng gây tổn thương niêm mạc.

Bên cạnh đó, nên uống nhiều nước vừa có tác dụng giảm triệu chứng ho rát cổ họng, gairm ho và giúp long đờm hiệu quả.

Điều trị tại nhà

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh viêm phế quản ho khan nên điều trị tại nhà bằng những mẹo dân gian chữa ho viêm phế quản như:

  • Súc miệng nước muối: Nước muối có tác dụng kháng viêm chống khuẩn hiệu quả. Đặc biệt giúp giảm ho rất hiệu quả. Hằng ngày, ngoài việc đánh răng 2 lần/ngày người bệnh viêm phế quản nên súc miệng nước muối sau khi ăn.
  • Mật ong: Mật ong có tác dụng giảm ho rất hiệu quả. Người bệnh bị viêm phế quản ho khan nên pha mật ong với nước ấm uống trước khi đi ngủ. Chắc chắn vào sáng hôm sau triệu chứng ho rát cổ họng được giảm thiểu đáng kể.

Bên cạnh đó, người bệnh nên áp dụng liệu pháp vỗ rung và hút đờm để tình trạng bệnh viêm phế quản ho khan được cải thiện tốt nhất.

https://chuyenkhoahohap.net trang thông tin tin tức về các bệnh đường hô hấp thường gặp

admin / Tháng Bảy 19, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *