Viêm phế quản khó thở phải làm sao?

 

Khi bị viêm phế quản, rất nhiều người kèm theo triệu chứng khó thở. Vậy trong trường hợp đó phải xử trí ra sao hãy cùng tham khảo bài viết viêm phế quản khó thở phải làm sao dưới đây:

Triệu chứng viêm phế quản khó thở là do đâu?

Triệu chứng khó thở khi bị viêm phế quản là một triệu chứng không xa lạ với người bệnh. Nguyên nhân do, khi bị vêm phế quản các niêm mạc bị viêm sưng phù nề gây bó hẹp đường thở. Chính vì thế mà người bệnh thường có biểu hiện khó thở. Nhiều người phải thở rít lên rất giống với những cơn hen suyễn.

Viêm phế quản khó thở

Người già thường mắc bệnh viêm phế quản khó thở

Khi bị viêm phế quản khó thở phải làm sao?

Nói bệnh viêm phế quản khó thở đơn giản thì rất đơn giản nhưng nó cũng trở nên nguy hiểm nếu người bệnh không có phương pháp điều trị đúng cách và kịp thời.

Trong trường hợp bị khó thở do bị viêm phế quản, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và kê đơn thuốc. Thường thì bị khó thở do viêm phế quản sẽ được điều trị bằng thuốc giãn phế quản, thuốc long đờm. Tuy nhiên, khi điều trị lưu ý tuân theo liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định dùng. Ngoài ra, không tự ý dùng lại thuốc của người bệnh khác hay tự ý mua thuốc bên ngoài. Tính chất bệnh của mỗi người là khác nhau do đó không thể tự tiện uống thuốc được.

Tình trạng khó thở đặc biệt xuất hiện nhiều khi ngủ. Do đó, một cách khắc phục tình trạng khó thở khi bị viêm phế quản đó là khi ngủ nên gối cao đầu để hạn chế triệu chứng này.

Ngoài ra, người bệnh nên thực hiện một số lưu ý sau để hạn chế tình trạng này:

  • Duy trì độ ẩm trong gia đình tốt. Nên trang bị máy duy trì độ ẩm để hạn chế triệu chứng viêm phế quản.
  • Khi bị viêm phế quản nên kết hợp liệu pháp vỗ rung và hút đờm để bệnh nhanh chóng khỏi hơn. Đây cũng là biện pháp làm thông thoáng đường thở, hạn chế dịch mũi chảy xuống đường thở.
  • Bảo đảm chế độ dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả, ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo súp và hạn chế các đồ ăn cay nóng.
  • Hạn chế tiếp xúc với môi trường khói bụi.
  • Không hút thuốc lá vì thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh viêm phế quản. Ngoài ra, khói thuốc lá cũng là tác nhân gây ra nên cần hạn chế tiếp xúc.
  • Trong trường hợp có những dấu hiệu bất thường thì nên đến bệnh viện kiểm tra để các bác sĩ kịp thời điều trị, không để tình trạng bệnh nặng thêm.
  • Bên cạnh đó, để hạn chế mắc các bệnh về hô hấp nói chung và bệnh viêm phế quản nói riêng thì người bệnh cần có các phương pháp phòng bệnh hiệu quả ngăn chặn virus và vi khuẩn xâm nhập.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những cách xử lý khi bị viêm phế quản khó thở.

admin / Tháng Ba 28, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *